Điều gì trong lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến smartphone Huawei biến khỏi thị trường

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Việc Huawei có được chip thay thế trên các thiết bị của mình sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa ban hành các hạn chế mới.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã sửa đổi lệnh cấm vào tháng 5/2020 nhằm ngăn Huawei sử dụng các chip do nước ngoài sản xuất được chế tạo bằng công nghệ nhất định của Mỹ “ở cùng mức độ” với các chip gần tương đương đến từ công ty Mỹ. Nói cách khác, Huawei không thể có đối tác sản xuất chip cao cấp.

Điều gì trong lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến smartphone Huawei biến khỏi thị trường - 1

Động thái này nhằm ngăn chặn Huawei cố gắng “lách” các hạn chế thương mại của Mỹ. Trong một tuyên bố với CNBC, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Huawei đã “liên tục cố gắng” để né các quy tắc về chip mà chính phủ Mỹ ban hành hồi tháng 5/2020.

Các giới hạn mới đối với chip xử lý dành cho smartphone Huawei được cho là một phần mở rộng trong lệnh cấm tổng thể của Mỹ đối với Huawei - công ty bị liệt vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ và khiến họ không thể mua sản phẩm từ các công ty Mỹ, trừ khi có giấy phép rõ ràng. Danh sách pháp nhân được mở rộng bổ sung thêm lần này bao gồm 38 chi nhánh nghiên cứu và đám mây.

Điều gì trong lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến smartphone Huawei biến khỏi thị trường - 2

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng nhắc lại rằng giấy phép tạm thời cho phép các công ty Mỹ hỗ trợ các sản phẩm Huawei đã hết hạn và sẽ không có chuyện gia hạn. Về cơ bản, động thái này càng hạn chế tầm hoạt động của Huawei và khiến công ty này phải phụ thuộc vào chip tùy chỉnh từ đối tác để cung cấp sức mạnh cho các sản phẩm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-gi-trong-lenh-cam-tu-my-co-the-khien-smartphone-huawei-bien-khoi-thi-truo...

Liệu iPhone 12 4G có giá đắt hơn cả iPhone 12 5G?

Mặc dù chỉ hỗ trợ 4G nhưng chiếc iPhone này vẫn có giá bán cao hơn so với iPhone 12 tiêu chuẩn ra mắt năm nay.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei