Điện thoại Nokia được chọn là điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Dựa trên tổng hợp các tiêu chí riêng, Nokia đã được bình chọn là thương hiệu cung cấp điện thoại Android tốt nhất hiện nay.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Counterpoint Research đã công bố báo cáo “Xếp hạng độ tin cậy” dành cho các nhà sản xuất smartphone dựa trên bốn trụ cột là phần mềm cập nhật, bản cập nhật bảo mật, chất lượng bản dựng và các thiết bị được khuyến nghị cho doanh nghiệp.

Điện thoại Nokia được chọn là điện thoại Android tốt nhất hiện nay - 1

Điện thoại Nokia của HMD Global đứng đầu bảng xếp hạng với các bản cập nhật hệ điều hành và bảo mật kịp thời, bên cạnh việc điện thoại có độ bền vượt quá mức trung bình của ngành. Đây là cách các nhà phân tích phân tích kết quả.

Đầu tiên, tất cả các điện thoại Nokia đủ điều kiện hiện đang chạy Android 10 - thậm chí còn tốt hơn năm ngoái khi HMD dẫn đầu một lần nữa khi họ tự hào là nhà sản xuất smartphone duy nhất cung cấp hệ điều hành này đến 100% sản phẩm của mình (20 thiết bị). Kết quả 100% cũng là điều mà OnePlus đạt được, tuy nhiên công ty này chỉ có 7 thiết bị.

Samsung cũng đánh giá khá tốt trong bài kiểm tra này, với 89% điện thoại Galaxy đủ điều kiện chạy Android 10. Realme xếp thứ tư với 73%, bỏ xa các đối thủ Xiaomi và Huawei.

Điện thoại Nokia được chọn là điện thoại Android tốt nhất hiện nay - 2

Danh mục điện thoại của HMD có tỷ lệ cao nhất trong số các mẫu được khuyến nghị sử dụng cho doanh nghiệp. Một phần trong số đó là tất cả các điện thoại của hãng đều nhận được các bản vá bảo mật hàng tháng. OnePlus cũng có số điểm gần như hoàn hảo, với 90% thiết bị được hỗ trợ nhận được bản vá hàng tháng.

Đối với Samsung và Huawei, tỷ lệ này lần lượt là 22% và 29%, có nghĩa là phần lớn điện thoại của họ đang trong lịch trình vá lỗi hàng quý. Realme và Xiaomi làm tốt hơn nhiều về mặt này với 2/3 điện thoại của họ được vá hàng tháng.

Quy trình kiểm tra của HMD khắc nghiệt hơn so với mức trung bình của ngành. Phó Giám đốc Tarun Pathak của Counterpoint nhận xét: “Trụ cột chất lượng sản xuất được đánh giá dựa trên một số tiêu chí bao gồm độ bền của sản phẩm, đo lực, rơi và va đập, mòn và xước, thử nghiệm nhiệt, thử nghiệm độ ẩm và chất lỏng, và những tiêu chí khác bao gồm cả quan sát định tính và định lượng”.

Điện thoại Nokia được chọn là điện thoại Android tốt nhất hiện nay - 3

Tuổi thọ của phần mềm và phần cứng rất quan trọng vì dữ liệu của Counterpoint cho thấy mọi người đang giữ điện thoại của họ lâu hơn trước đây - chu kỳ thay thế là gần 30 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai-nokia-duoc-chon-la-dien-thoai-android-tot-nhat-hien-nay-50202029109...

Vừa dìm hàng Apple, Samsung có thể lại theo bước đối thủ?

Không lâu sau khi Samsung đăng tải nội dung châm biếm việc Apple không trang bị củ sạc và tai nghe trong hộp dòng iPhone 12, một...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia