Điện thoại BlackBerry sắp trở lại nhờ bên chuyên “sao chép”

Tuy không phải là công ty được BlackBerry nhượng quyền sản xuất smartphone thương hiệu này, Unihertz đã cho thấy họ sẵn sàng tung ra một bản sao của điện thoại BlackBerry.

Trong một teaser đăng tải mới đây, Unihertz tiết lộ rằng một chiếc điện thoại bản sao BlackBerry sắp xuất hiện trên thị trường. Việc Unihertz tạo ra một sản phẩm nhái BlackBerry không phải là bất ngờ khi chính công ty này đã phát hành mẫu Titan vào năm 2019.

Hình ảnh đăng trên Twitter của Unihertz.

Hình ảnh đăng trên Twitter của Unihertz.

Với thiết kế dựa trên BlackBerry Passport có màn hình 4,5 inch gần như vuông, Unihertz thậm chí còn vay mượn bàn phím QWERTY rộng của Passport, một sự kết hợp giữa các nút vật lý và các phím màn hình cảm ứng ảo theo ngữ cảnh.

Ví dụ: người dùng có thể sử dụng QWERTY vật lý để nhập các chữ cái, nhưng nếu cần nhập dấu chấm câu hoặc các phím đặc biệt khác, người dùng sẽ phải nhìn trên đầu bàn phím vật lý, nơi một số tùy chọn nhập trên màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện dựa trên nội dung trên màn hình.

Được hỗ trợ bởi Android, Titan có mọi thứ mà người hâm mộ BlackBerry muốn trên một chiếc BlackBerry thực sự, bao gồm quyền truy cập vào Google Play Store, khả năng chống nước và bụi IP67 và pin 6.000 mAh khổng lồ. Tuy nhiên, sản phẩm được cho là quá lớn và quá nặng. Vì vậy, năm ngoái Unihertz đã đưa ra một phiên bản Titan nhỏ hơn và nhẹ hơn, loại bỏ sự so sánh với BlackBerry Passport nhưng vẫn bao gồm bàn phím vật lý.

Giờ đây, một tweet vừa được Unihertz đăng tải cho thấy hình ảnh một chiếc điện thoại kiểu BlackBerry mới trên Twitter. Dòng tweet hiển thị nền đen với dòng chữ “Coming soon…” và có một khu vực nhỏ nơi ánh sáng tiết lộ một chút những gì đang ẩn giấu trong bóng tối, và nó trông giống như một chiếc điện thoại kiểu BlackBerry mới với bàn phím vật lý.

Đây chính là cái nhìn đích thực của chiếc điện thoại Unihertz sắp ra mắt?

Đây chính là cái nhìn đích thực của chiếc điện thoại Unihertz sắp ra mắt?

Thậm chí, một số người đã phát hiện ra chính xác những gì dưới bóng tối và phác họa lại với độ sáng rõ hơn để thể hiện điện thoại, và nó trông rất giống với một bản sao của BlackBerry KEY2, tuy nhiên có một số thay đổi được thực hiện với QWERTY.

BlackBerry KEY2 là một phiên bản tinh tế hơn của BlackBerry KEYone được sản xuất bởi TCL - đơn vị được cấp phép của BlackBerry. Thiết bị này được coi là một thành công dù chỉ có 850.000 chiếc được xuất xưởng và đủ để TCL tiếp tục phát triển KEY2. Có khả năng chiếc điện thoại mà Unihertz sắp ra mắt sẽ đi kèm tính năng kết nối 5G.

Nguồn: [Link nguồn]

Điện thoại 5G cộp mác BlackBerry chính thức bị huỷ

Trên trang web của mình, OnwardMobility – Công ty nắm giữ thương hiệu smartphone BlackBerry đã xác nhận điện thoại BlackBerry 5G vĩnh viễn không xuất hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại BlackBerry Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN