Điểm qua những tiêu điểm chính tại WWDC 2020 của Apple

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhưng sự kiện WWDC 2020 của Apple vẫn thu hút sự quan tâm của giới công nghệ mới vô số cải tiến mới trên nhiều hệ điều hành.

Sự kiện: iOS 14, Apple

Tại Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020, Apple tuyên bố sẽ chuyển đổi sang "Apple Silicon" cho dòng sản phẩm Mac, giới thiệu chi tiết iOS 14, iPadOS 14, macOS 11 Big Sur, watchOS 7, tvOS,….

Cùng điểm qua một số sự kiện chính tại WWDC 2020 của Apple theo tổng hợp từ trang công nghệ Apple Insider.

Điểm qua những tiêu điểm chính tại WWDC 2020 của Apple - 1

iPadOS 14 được hưởng lợi từ nhiều tính năng tương tự như iOS 14, bao gồm các bản cập nhật Tin nhắn và Siri, cũng như các tính năng điều hướng mới và cơ chế Apple Pencil. Ví dụ: Apple đã làm nổi thanh công cụ điều hướng trong nhiều ứng dụng và thêm một thanh bên dành riêng để giúp điều hướng các ứng dụng của bên thứ nhất. Đối với Apple Pencil, một tính năng mới có tên "Scribble" đã được ra mắt, giúp tự động chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản đánh máy.

App Clip là một tính năng chính của App Store, cho phép người dùng quét các thẻ NFC, mã QR, mã ứng dụng và liên kết mới do Apple thiết kế trong Safari, Bản đồ và Tin nhắn, để tải xuống một phần của ứng dụng. Tính năng này sẽ có ích cho các hoạt động bán lẻ, trả tiền vé và các ứng dụng khác. Ngoài App Clip, Apple cũng ra mắt các tính năng bảo mật mới trong App Store, điều này sẽ buộc các nhà phát triển tiết lộ dữ liệu người dùng nào đang được ghi lại và nơi nó sẽ được chia sẻ bên ngoài ứng dụng.

Điểm qua những tiêu điểm chính tại WWDC 2020 của Apple - 2

Tính năng theo dõi giấc ngủ đang đến với watchOS 7 cùng với các bài tập luyện mới bao gồm khiêu vũ, bài tập vùng cơ core và hạ nhiệt. Với hệ điều hành mới, người dùng cũng có thể chia sẻ và tải xuống các mặt đồng hồ tùy chỉnh từ bạn bè, trên mạng xã hội và thậm chí trên web.

Các bản cập nhật HomeKit đến từ sự hợp tác với Google và Amazon cũng sẽ giúp tăng khả năng tương tác giữa các thiết bị Smart Home. Video HomeKit Secure cũng đang nhận các vùng hoạt động tùy chỉnh và khả năng xem video an toàn trên tvOS 14.

Điểm qua những tiêu điểm chính tại WWDC 2020 của Apple - 3

Ngoài ra, cũng có một số thay đổi lớn nhất đến với phiên bản mới của macOS 11.0 "Big Sur." Hệ điều hành máy tính để bàn đang nhận được bản cập nhật thiết kế lớn trên tất cả các ứng dụng, Control Center kiểu iOS mới, chế độ xem thông báo và tiện ích được sắp xếp hợp lý và Safari được cải tiến nhiều.

macOS 11.0 cũng là khởi đầu cho quá trình chuyển đổi của Apple sang "Apple Silicon" cho Mac. Mặc dù không có phần cứng nào được công bố tại sự kiện, các nhà phát triển có thể đăng ký Bộ chuyển đổi dành cho nhà phát triển - Developer Transition Kit, bao gồm Mac Mini chạy macOS 11.0 với bộ xử lý A12Z. Apple cho biết hãng này đã làm việc với Microsoft và Adobe để có phiên bản Microsoft Office và Adobe Creative Suite hoạt động sẵn sàng để chạy trên kiến ​​trúc mới của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-qua-nhung-tieu-diem-chinh-tai-wwdc-2020-cua-apple-5020202565593305.htm

Vì sao các sản phẩm của Apple trở thành “Cổ điển” và “Lỗi thời”?

Khi làm việc với các thiết bị Apple cũ, người dùng có thể bắt gặp các thuật ngữ về kiểu “Cổ điển” hay “Lỗi...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iOS 14