Đây là tính năng được iPhone và Galaxy theo đuổi trong năm tới

Đây có thể là tính năng sát thủ cho camera trên dòng iPhone 2022 và điện thoại Galaxy năm sau.

Video quay chậm ấn tượng bởi Sony Xperia Pro I.

Nếu để ý các flagship trong những năm gần đây, người dùng có thể nhận thấy có hai yếu tố chính tạo nên hoặc phá vỡ một chiếc flagship: tuổi thọ pin và máy ảnh. Và hầu hết các cuộc nói chuyện đều xoay quanh camera. Điện thoại đã trở thành công cụ chụp ảnh chính của đại đa số mọi người và do đó, chất lượng ảnh chụp rất quan trọng.

iPhone và điện thoại Galaxy đã nỗ lực cải thiện điều đó bằng mọi cách. 2 dòng smartphone này đã được cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu với các chế độ ban đêm và điện thoại hiện có thể chụp những bức ảnh đẹp trong điều kiện mà ngay cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với chiếc máy ảnh chuyên dụng cũng cần dùng chân máy và chuẩn bị.

Đây là tính năng được iPhone và Galaxy theo đuổi trong năm tới - 1

Galaxy S21 Ultra, Pixel 6 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Điện thoại cao cấp đã có thể chụp ảnh phơi sáng lâu một cách thông minh mà không cần chân máy. Vì vậy, hình ảnh đem lại khá tuyệt trong khi các thao tác chụp lại vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một tính năng của camera dường như không có gì thay đổi: quay video chuyển động chậm (slow motion). Nói cách khác, khả năng quay video chuyển động chậm chất lượng cao có thể là biên giới tiếp theo cho các nhà sản xuất điện thoại.

Hiện tại, những video 4K yêu cầu một bộ xử lý nhanh và hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều điện thoại tầm trung không có tùy chọn quay video 4K tốc độ 60fps. Nhưng trong khi điện thoại giá rẻ vẫn đang phải vật lộn với tính năng này thì những chiếc flagship gần như đã biến chúng thành tiêu chuẩn. Ngày nay, người dùng không chỉ có thể quay video 4K mà còn có thể quay 4K HDR và ​​thậm chí là ProRes, v.v.

Tuy nhiên, một tính năng vẫn chưa xuất hiện trên các flagship chính thống của Samsung và Apple là quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình/ giây. Khả năng này đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý. May mắn là, điều này hoàn toàn thực hiện được. Một trong số các sản phẩm đã làm được điều này là Sony Xperia Pro I. Tất nhiên, tính năng này có thể không phù hợp cho các nội dung TikTok nhưng có thể tạo ra những video đẹp, đầy tính nghệ thuật.

iPhone nhiều năm nay đã bị mắc kẹt với chế độ quay video chuyển động chậm không ấn tượng (720p240 và 1080p120) kể từ iPhone 6s! Chiếc iPhone này đã được bán ra cách đây hơn 6 năm, vào năm 2015! Và có lẽ đã đến lúc công chúng cần có tính năng quay video slo mo chất lượng hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-tinh-nang-duoc-iphone-va-galaxy-theo-duoi-trong-nam-toi-502021151195923...

14 mẫu smartphone Xiaomi chuẩn bị trình làng

Dựa vào mã trong bản cập nhật firmware MIUI mới cho thấy Xiaomi đang chuẩn bị tung ra một lượng lớn các mẫu smartphone mới.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S21 Xem thêm
Báo lỗi nội dung