Đây là bằng chứng cho thấy MacBook và iMac sắp có Face ID

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 13:30 PM (GMT+7)

Apple đã nộp một bằng sáng chế mới cho thấy họ đang làm việc để triển khai công nghệ Face ID trên MacBook và iMac.

Sự kiện: Apple macbook

Sau khi Face ID bắt đầu được tích hợp vào iPhone trước khi tiếp cận iPad, có vẻ như công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple sẽ làm điều tương tự với Mac.

Đây là bằng chứng cho thấy MacBook và iMac sắp có Face ID - 1

Các hình ảnh bằng sáng chế cho chúng ta thấy màn hình của MacBook và iMac với khung phía trên được nhúng một hệ thống trông giống như iPhone đời mới, trong đó bao gồm các cảm biến nhận dạng khuôn mặt. Bằng sáng chế nêu bật sự riêng tư của người dùng và cách họ lưu trữ những dữ liệu quan trọng này trên máy tính của họ và làm thế nào để nhận dạng khuôn mặt giúp họ giữ sự riêng tư đó an toàn.

Để ngăn chặn người dùng trái phép truy cập dữ liệu nhạy cảm này, các thiết bị có thể kết hợp các hệ thống và cơ chế để xác thực người dùng.

Đây là bằng chứng cho thấy MacBook và iMac sắp có Face ID - 2

Bằng sáng chế cũng cho biết mức độ khó khăn khi kết hợp loại công nghệ này vào máy tính. Nó cho thấy các cơ chế này phải nhỏ gọn và mỏng do không gian hạn chế có sẵn trong phần bên trong của thiết bị. Nó cũng bao gồm một hình ảnh khái niệm về màn hình của iMac với notch ở phía trên màn hình.

Được biết, Face ID không chỉ dựa trên máy ảnh chụp ảnh khuôn mặt và AI đơn giản mà dựa vào công nghệ có tên TrueDepth, với sự trợ giúp của camera hồng ngoại, đèn hồng ngoại và máy chiếu chấm. Máy chiếu chấm phát ra chùm ánh sáng phản chiếu 30.000 điểm trên khuôn mặt người dùng vô hình với mắt người và được camera hồng ngoại chụp lại. Sau đó, đèn hồng ngoại cho phép công nghệ này hoạt động ngay cả trong bóng tối.

Đây là bằng chứng cho thấy MacBook và iMac sắp có Face ID - 3

Một thuật toán trí tuệ nhân tạo được hỗ trợ bởi bộ xử lý A11, A12 và A13 Bionic trên iPhone, sau đó tạo ra hình ảnh 3D của khuôn mặt. Điều đó ghi lại hình dạng, nét trên da và dữ liệu sinh trắc học khác. Bản đồ khuôn mặt của người dùng được lưu trữ và mã hóa trong phần cứng thiết bị định vị an toàn. Nó không được gửi qua Internet hoặc được xử lý trên đám mây.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/day-la-bang-chung-cho-thay-macbook-va-imac-sap-co-face-id-1073020.ht...

Trình làng Apple MacBook Air 2018: Màn hình Retina siêu “chất”

Sau thời gian dài chờ đợi, Apple cuối cùng đã tung ra bản cập nhật cho MacBook Air trong năm nay.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook