Đã có điện thoại Nokia đầu tiên nhận bản cập nhật Android 10

Thứ Năm, ngày 10/10/2019 16:30 PM (GMT+7)

HMD tiếp tục chứng tỏ mình về khả năng cập nhật phần mềm khi mang Android 10 nhanh chóng đến chiếc Nokia 8.1 tầm trung.

Mặc dù đây không phải là thiết bị không phải Google đầu tiên nhận được bản cập nhật chính thức cho phiên bản hệ điều hành mới nhất nhưng sản phẩm được đánh giá cao nhờ tích hợp chip Snapdragon 710 mạnh mẽ bên trong, trở thành điện thoại tầm trung đầu tiên trên thế giới chạy Android 10.

Đã có điện thoại Nokia đầu tiên nhận bản cập nhật Android 10 - 1

Nokia 8.1 là smartphone đầu tiên của HMD được lên đời Android 10.

Với Android 10, thiết bị mang lại nhiều thứ hay ho như giao diện tối trên toàn hệ thống, điều hướng cử chỉ nhanh hơn và trực quan hơn, cũng như cải tiến hiệu suất tổng thể.

Thông báo mới không gây ngạc nhiên sau khi công ty độc quyền sản xuất thiết bị thương hiệu Nokia, HMD Global, đã xác nhận trước khi Android 10 được phát hành cho loạt Pixel của Google rằng ba điện thoại của họ sẽ nhận được bản cập nhật ổn định vào cuối năm nay. Điều có thể hơi bất ngờ đối với một số người là Nokia 8.1 đã đánh bại Nokia 9 PureView cao cấp để trở thành thiết bị Nokia đầu tiên có Android 10.

Với sự xuất hiện của Android 10 trên Nokia 8.1, sẽ không bất ngờ khi người dùng sẽ sớm thấy Android 10 đến với Nokia 7.1 cũng như Nokia 9 PureView ngay trong quý này. Đây là những mẫu smartphone được bán với giá tầm trung và cao cấp.

Lộ diện Nokia 8.2 với camera thò thụt sẽ ra mắt trước năm 2020

HMD Global đã ra mắt Nokia 8.1 vào tháng 12/2018 và sản phẩm kế nhiệm của nó là Nokia 8.2 có thể ra mắt trong năm nay.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia 8