CyanogenMod hứa hẹn “tạo bất ngờ” cho N1

Các nhà sáng lập CyanogenMod vừa tiết lộ họ đang hợp tác với OPPO trên một “dự án mới chưa từng có” để làm mới smartphone N1.

Hai nhà sáng lập nổi tiếng Steve Kondik và Koushik Dutta của công ty CyanogenMod đã có chuyến viếng thăm nhà máy sản xuất mẫu smartphone đình đám N1 của OPPO gần đây, và đi đến một buổi họp báo. Tại đây, CyanogenMod cho biết sẽ bắt đầu làm việc với OPPO trên một “dự án mới chưa từng xuất hiện trước đây”.

CyanogenMod hứa hẹn “tạo bất ngờ” cho N1 - 1

Công ty CyanogenMod được biết đến như là nguồn cung cấp các bản tùy biến của hệ điều hành Android cho thiết bị di động của rất nhiều người trên thế giới, không khó để đoán những gì họ sẽ làm với dự án này cùng OPPO. Steve Kondik tiết lộ với báo chí rằng họ sẽ bắt đầu với một bản tùy chỉnh CyanogenMod OS cho chiếc OPPO N1, đây cũng là một bản giới hạn sẽ được cung cấp vào khoảng tháng 12 tới. Ngoài ra, CyanogenMod cũng sẽ tiếp tục tùy biến các phiên bản hệ điều hành khác cho những chiếc di động của OPPO cung cấp trên thị trường.

Vào thời điểm năm 2011 khi còn công tác tại Samsung, Steve Kondik đã từng thử làm việc này, tuy nhiên không thành công và sau đó ông đã ra đi để tạo nên công ty CyanogenMod thực sự. Đây là chuyến viếng thăm thứ 2 của nhóm làm việc tại các nhà máy OPPO sau lần đầu tiên ngay sau khi N1 được công bố. Steve cũng tiết lộ rằng mối “quan hệ” giữa ông (hay CyanogenMod) với OPPO đang rất “trơn tru” – đây rõ ràng là cách nói hàm ý so sánh với mối quan hệ cùng Samsung, hứa hẹn cho sự hợp tác lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Trong tháng 8 vừa qua, CyanogenMod cũng đã hợp tác với Oppo để cùng nhau phát triển ra các bản Android tùy biến tốt nhất cho người dùng.

Được biết, CyanogenMod là một tên gọi Android tùy biến rất nổi tiếng trong cộng đồng người dùng Android, khi cung cấp hàng loạt bản ROM tùy biến chạy rất ổn định, tiết kiệm pin, tối ưu hóa hệ thống cho các thiết bị di động.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung