Cứ đà này, lãnh đạo trên thị trường smartphone sẽ đổi chủ

Thứ Hai, ngày 18/02/2019 15:00 PM (GMT+7)

Huawei vẫn tiếp tục tự tin với đà tăng trưởng của mình, bất chấp không được tham gia hoạt động kinh doanh với các nhà mạng lớn ở Mỹ.

Tự tin là một điều mà Huawei không thiếu. Trong năm 2016, CEO Richard Yu của công ty đã tuyên bố rằng Huawei sẽ vượt mặt Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021.

Cứ đà này, lãnh đạo trên thị trường smartphone sẽ đổi chủ - 1

Không chỉ điện thoại cao cấp gây ấn tượng... 

Kể từ đó, công ty đã bước đầu đạt được mục tiêu này vào năm ngoái khi xuất xưởng 200 triệu chiếc smartphone, trong đó có những sản phẩm được đánh giá cao như P20 Pro với camera 3 ống kính, hay Mate 20 Pro có đánh giá rất cao.

Mặc dù Huawei hiện được coi là một kẻ ngang ngược vì những tin đồn rằng các thiết bị của họ theo dõi người tiêu dùng và các tập đoàn nhưng công ty vẫn hy vọng sẽ vượt qua Samsung trong năm nay để trở thành nhà lãnh đạo smartphone toàn cầu. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi báo cáo từ Digitimes cho biết, công ty có kế hoạch xuất xưởng hơn 250 triệu smartphone trong năm nay và con số sẽ đạt 300 triệu vào năm tới.

Còn theo dữ liệu từ IDC, Samsung đã xuất xưởng 292,3 triệu smartphone trong năm 2018, xếp thứ hai thuộc về Apple với 208,8 triệu smartphone bán ra. Huawei đứng thứ ba với 206 triệu chiếc được xuất xưởng. Mặc dù có vẻ như Huawei đã không đạt được thành tích như mong muốn nhưng các xu hướng hiện tại đang ủng hộ công ty này.

Cứ đà này, lãnh đạo trên thị trường smartphone sẽ đổi chủ - 2

... mà những sản phẩm tầm trung của Huawei cũng ấn tượng không kém.

Theo đó vào năm ngoái, doanh số smartphone của Samsung giảm 8%, còn Apple giảm 3,2%. Ngược lại, Huawei có sự tăng trưởng lớn nhất trong số các ông lớn với sự tăng trưởng đến 33,2%. Nếu xu hướng này tiếp tục trong năm nay, Huawei sẽ kết thúc năm với vị trí dẫn đầu toàn cầu về doanh số smartphone.

Nhằm chuẩn bị đón cho thành tích ấn tượng này, mảng thiết kế chip HiSilicon của Huawei đã yêu cầu các đối tác công ty cung cấp thêm thành phần linh kiện nhằm giúp Huawei đẩy mạnh việc đứng đầu thị trường smartphone trong năm nay.

Cứ đà này, HTC sẽ ở một nơi xa lắm trên thị trường smartphone

Có thời gian HTC chiếm đến hơn 10% thị trường smartphone toàn cầu, tuy nhiên nó đang là con số mơ ước của công ty Đài Loan.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung