Covid-19 đã khiến chúng ta thay đổi thói quen sử dụng smartphone ra sao?

Đại dịch COVID- 19 đã làm thay đổi mọi thứ, bao gồm cả việc con người sử dụng điện thoại thông minh.

Cuộc khủng hoảng COVID- 19 đã thay đổi nhiều thứ. Hàng triệu người phải làm việc tại nhà, nhiều nơi phải đóng cửa trường học, mọi người bị hạn chế ra ngoài. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thói quen sử dụng điện thoại thông minh cũng đã thay đổi.

Một nghiên cứu của Kantar cho thấy, một số thay đổi là tạm thời, chuyển dịch qua lại phù hợp với tình hình chung nhưng cũng có những thay đổi khác sẽ kéo dài vĩnh viễn hoặc kéo dài lâu dài hơn…

Covid-19 đã khiến chúng ta thay đổi thói quen sử dụng smartphone ra sao? - 1

iPhone SE 2020.

Một thay đổi rõ ràng là việc sử dụng các ứng dụng bản đồ và GPS đã giảm trong thời gian cách ly xã hội, hiện đã trở lại mức bình thường hơn ở các quốc gia và khu vực nơi các hạn chế được nới lỏng, trong đó có Việt Nam. Ở châu Âu, việc sử dụng ứng dụng đã giảm trong những ngày đầu của đại dịch nhưng sau đó đã trở lại bình thường mặc dù vẫn còn những hạn chế đi lại. Ở Mỹ, vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trong việc sử dụng bản đồ và GPS.

Việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin nhanh cũng tăng lên do mọi người tìm kiếm các cách khác để liên lạc với gia đình và bạn bè khi họ không thể gặp trực tiếp, nhưng sau đó đã trở lại mức bình thường trong quý này.

Covid-19 đã khiến chúng ta thay đổi thói quen sử dụng smartphone ra sao? - 2

iPhone SE 2020, Galaxy Note 20 Ultra, iPhone 11 và một số flagship năm nay.

Tuy nhiên, một số thay đổi trong hành vi sẽ kéo dài lâu hơn - đặc biệt là ở châu Âu. Sự gia tăng phổ biến của các dịch vụ âm nhạc trực tuyến như Apple Music và Spotify không có dấu hiệu trở lại mức trước COVID. Điều này cũng xảy ra với các dịch vụ video trực tuyến như Netflix và Apple TV +, nơi mức độ xem tăng 14% không thay đổi.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, Covid- 19 cũng khiến mọi người tập trung nhiều hơn vào sức khỏe và thể chất. Việc sử dụng các ứng dụng theo dõi thể dục đã sớm tăng lên trong đại dịch và đã tiếp tục phát triển kể từ đó.

Thêm vào đó, đại dịch cũng khiến người dùng sử dụng các ứng dụng ví di động và các hình thức thanh toán không tiếp xúc khác nhiều hơn. Ngày càng có ít người muốn xử lý tiền mặt hoặc giao thẻ cho nhân viên cửa hàng. Mức sử dụng tăng 8% vào đầu cuộc khủng hoảng, sau đó tăng lên 16% và hoàn toàn không có dấu hiệu thay đổi.

Đồng thời, do nhiều công ty đóng cửa và thu hẹp quy mô kinh doanh, nhiều người đang phải thắt chặt chi tiêu nên phân khúc smartphone tầm trung được quan tâm khá nhiều. Các thương hiệu do đó cũng tung ra nhiều lựa chọn phải chăng hơn tới khách hàng, đến cả Apple cũng giới thiệu iPhone SE 2020 với giá cận cao cấp, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-da-khien-chung-ta-thay-doi-thoi-quen-su-dung-smartphone-ra-sao-502020...

Galaxy A12 và Galaxy A02s trình làng, thách thức mọi đối thủ

Samsung đã chính thức công bố hai mẫu smartphone Galaxy A12 và A02s giá rẻ như là những thành viên đầu tiên của dòng Galaxy...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung