Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam?

Thứ Hai, ngày 18/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

“Tôi nên mua MacBook Air nào?” - đó là câu hỏi mà mình nghe rất nhiều trong thời gian gần đây sau khi MacBook Air 2020 cập bến thị trường Việt Nam.

Sự kiện: Apple macbook

Với rất nhiều điều hấp dẫn như hiệu năng tốt hơn, bàn phím mới và giá rẻ hơn, liệu người dùng có sẵn sàng đầu tư vào sản phẩm không?

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 1

Trước tiên, giá bán khởi điểm của MacBook Air 2020 tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại khoảng gần 29 triệu đồng cho sản phẩm phân phối chính hãng, tuy nhiên người dùng có thể tìm các phiên bản nhập khẩu có giá hấp dẫn hơn. Các sản phẩm có sẵn trong nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau, bao gồm cả bộ nhớ trong và RAM.

Về tổng quan, cái nhìn đầu tiên về MacBook Air 2020 cho thấy đó vẫn là thiết bị đáng sở hữu nếu người dùng thực sự muốn đầu tư. Cấu hình ổn, thiết kế mỏng nhẹ đặc trưng và màn hình đẹp khiến người dùng chết ngây chết ngất khi sử dụng. Tất nhiên nếu là người dùng chuyên nghiệp, mọi người vẫn nên nghĩ đến một MacBook Pro với cấu hình và khả năng đáp ứng tốt hơn. Trong khi đó, nếu có số tiền hạn chế thì cũng có thể tạm thời bỏ qua.

Có nên quan tâm đến MacBook Air đã qua sử dụng

Giống như mọi năm, khi một MacBook Air đời mới xuất hiện, chắc chắn giá bán của các đời cũ hơn sẽ giảm đi một phần, đặc biệt là các sản phẩm đã qua sử dụng. Nhưng nếu mua model mới nhất, người dùng sẽ nhận được một sản phẩm có bàn phím tốt và ổn định hơn; hiệu năng nhanh gấp đôi so với bản cũ; phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhớ trong cao gấp đôi bản cũ; và loa lẫn micro tốt hơn.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 2

Lý do chính để mua mẫu đã qua sử dụng là nếu người dùng tìm thấy một lựa chọn giá bán hấp dẫn hơn. Với mức giá hiện tại, một MacBook Air đã qua sử dụng có giá khoảng 14 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn là hấp dẫn.

Nên mua MacBook Air nào?

Tại Việt Nam, hiện tại người dùng có thể chọn hai phiên bản MacBook Air 2020 phân phối chính hãng với giá 28,99 triệu đồng và 34,99 triệu đồng. Đó là MacBook Air 13 inch với CPU Core i3/bộ nhớ trong 256 GB và Core i5/512 GB tương ứng.

Về cơ bản, phiên bản Core i3 là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng khi nó đủ sức mạnh và đủ không gian lưu trữ cho nhiều người dùng và sinh viên. Nếu sử dụng iCloud để giữ ảnh trực tuyến và sao lưu iPhone của mình, không gian 256 GB là đủ.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 3

Nếu cần thêm dung lượng cho việc lưu trữ tập tin công việc, chỉnh sửa ảnh và video cục bộ, dĩ nhiên phiên bản Core i5 với không gian lưu trữ lớn hơn sẽ đáng giá. Tóm lại, người dùng chỉ nên chọn bản này nếu thực sự cần xử lý công việc.

Có cần RAM cao hơn 8 GB?

Phiên bản tiêu chuẩn của MacBook Air 2020 phân phối tại Việt Nam hiện tại chỉ có RAM 8 GB, tuy nhiên người dùng có thể tìm các bản nhập khẩu với RAM 16 GB cao hơn (có thể phải đặt hàng trước). Nhân đôi RAM trong MacBook Air sẽ yêu cầu số tiền khoảng gần 5 triệu đồng. Hạn chế ở MacBook Air 2020 là người dùng không thể nâng cấp RAM về sau, dẫu vậy với hầu hết mọi người, RAM 8 GB là khá ổn.

RAM 16 GB chỉ cần nếu người dùng sử dụng MacBook Air cho các tác vụ nặng hoặc để chỉnh sửa video. Và nếu như vậy, tốt nhất nên xem xét MacBook Pro 13 inch 2020.

Có nên mua MacBook Air 2020 giá từ 29 triệu đồng tại Việt Nam? - 4

Không gian lưu trữ bao nhiêu là phù hợp?

MacBook Air tiêu chuẩn đi kèm với 256 GB không gian lưu trữ và cấp độ tiếp theo 512 GB. Dĩ nhiên người dùng cũng có thể đặt các phiên bản có bộ nhớ trong 1 TB hoặc 2 TB. Đối với người dùng thông thường giữ ảnh sao lưu trực tuyến, 256 GB là một lựa chọn tốt rồi.

Nếu đang sử dụng MacBook Air cho các dự án đòi hỏi khắt khe hơn, người dùng có thể cần đến bản 512 GB. Còn cao cấp hơn thì mới sử dụng 1 TB hoặc 2 TB - vốn yêu cầu khoản tiền đầu tư cao hơn rất nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-mua-macbook-air-2020-gia-tu-29-trieu-dong-tai-viet-nam-5020201851328224...

Nên mua MacBook Air nào?

“Nên mua MacBook Air nào?” là câu hỏi được nghe từ nhiều người kể từ khi MacBook Air 2020 ra mắt với hiệu năng tốt hơn,...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook