“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều

Thứ Tư, ngày 05/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Bằng sáng chế điện thoại thông minh mới nhất của Samsung hé lộ sản phẩm trong tương lai của hãng sẽ không còn viền benzel, hỗ trợ cảm ứng đa chiều.

Rất có thể, một trong số những điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ có màn hình nhỏ hơn, không còn viền benzel và khung xung quanh. Các cạnh của điện thoại được sử dụng như màn hình cảm ứng phụ, cũng có một số tính năng cảm ứng giống như chiếc Galaxy Edge trước đây.

“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều - 1

Hình ảnh về chiếc điện thoại Samsung không viền siêu lạ.

Hình ảnh của một thiết bị như vậy gần đây đã được phát hiện tại WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới). Hình ảnh này gây bất ngờ tới không ít các chuyên gia công nghệ. Thông thường, các công ty thường gửi thêm hình ảnh về sản phẩm khi họ nộp bằng sáng chế thiết kế nhưng trong trường hợp này, ngoại hình của máy đã lộ rõ hơn cả.

Các tài liệu được gửi tới WIPO cho hay màn hình của điện thoại là linh hoạt. Tuy nhiên, không có bất cứ chi tiết nào có liên quan đến các cạnh của thiết bị bên trong sơ đồ. Một điều thú vị khác được đề xuất trong bằng sáng chế và hình ảnh là điện thoại sẽ có thiết kế loa, cảm biến và camera phía trước bên dưới màn hình.

“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều - 2

Máy sẽ không còn viền và khung.

Ngoài ra, điện thoại sẽ không có giắc cắm tai nghe cũng như cổng USB Type-C, có thể nó sẽ hỗ trợ kết nối tai nghe và sạc không dây. Tất nhiên, vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên một số bộ phận có thể đã bị loại bỏ vì không quan trọng.

Ngoài ra, tài liệu của Samsung còn tiết lộ rằng hình thể của điện thoại có thể thay đổi thành hình chữ nhật và đa giác. Hiện tại, có không ít các công nghệ có thể làm được điều này (mặc dù Samsung chưa thể sản xuất hàng loạt). Trong tương lai không xa, từ 3 – 4 năm nữa, một thiết bị như vậy rất có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Dưới đây là một số hình ảnh về bằng sáng chế của Samsung.

“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều - 3

“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều - 5

“Choáng” với smartphone Samsung toàn màn hình, cảm ứng đa chiều - 6

Galaxy S10 và Galaxy S10+ đẹp ma mị, iPhone XS Max đợi đấy

Mặc dù còn vài tháng nữa mới được “trình làng” nhưng cặp Galaxy S10 và Galaxy S10+ đang là chủ đề được bàn tán sôi...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy
Báo lỗi nội dung