Các bước cần làm trước khi bán iPad/ iPad Pro cũ

Thứ Bảy, ngày 24/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là những bước xử lý trước khi bán iPad cũ một cách chuyên nghiệp nhất, chuẩn bị nâng cấp lên iPad Pro 2021.

Sự kiện: iPad Pro, iPad

Đúng như dự đoán, Apple đã chính thức công bố dòng iPad Pro 2021 mới với nhiều nâng cấp về phần cứng. Nếu đang sở hữu một chiếc iPad/ iPad Pro cũ hơn nhưng muốn cập nhật lên iPad Pro mới nhất (hoặc thậm chí một chiếc iPad khác mới ra mắt gần đây), dưới đây là những bước xử lý iPad/ iPad Pro cũ thông minh nhất mà người dùng cần nắm được.

Sao lưu iPad cũ

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo iPad (iPad Pro) cũ được sao lưu toàn bộ để không bị mất bất kỳ dữ liệu nào. Người dùng có thể đã tự động sao lưu iCloud thông qua kết nối dữ liệu di động, kết nối với Wi-Fi và có đủ dung lượng trống.

Các bước cần làm trước khi bán iPad/ iPad Pro cũ - 1

Nếu có thể, hãy thực hiện thao tác này thủ công trước khi bán iPad cũ của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt – Setting trên iPad, chạm vào tên, sau đó chạm vào iCloud. Nhấn vào Sao lưu iCloud – iCloud Backup và sau đó nhấn vào “Sao lưu ngay bây giờ” – Backup Now.

Quá trình này khá giống với iPhone nên sẽ không có gì khó khăn. Nếu muốn sao lưu thông qua iTunes, các bước cũng không có nhiều khác biệt.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPad cũ

Các bước cần làm trước khi bán iPad/ iPad Pro cũ - 3

Sau khi thiết bị được sao lưu hoàn toàn, bước tiếp theo là xóa hoàn toàn dữ liệu thiết bị. Người dùng cần vào mục Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset). Ở đó, người dùng sẽ tìm thấy một tùy chọn để Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Người dùng cũng có thể phải nhập ID Apple hoặc mật mã thiết bị của mình. Sau đó, thiết bị sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu.

Làm sạch iPad

Dù không phải là bước bắt buộc nhưng đây là bước nên làm nếu người dùng muốn bán iPad/ iPad Pro cũ với giá hời hơn. Việc lau và làm sạch màn hình/ mặt lưng của iPad khiến chúng trông mới hơn, có giá trị hơn. Do đó, bạn có thể bán được chúng với giá cao hơn nhờ thiết kế bên ngoài bóng bẩy của chúng.

Người dùng có nên bán iPad cũ của mình như thế nào?

Có 2 cách để người dùng bán iPad cũ. Thứ nhất là thông qua các nhà bán lẻ/ bên giao dịch thứ ba và thứ hai là bán cho bạn bè/ người thân có nhu cầu sử dụng.

Các bước cần làm trước khi bán iPad/ iPad Pro cũ - 4

Nếu bán theo cách thứ nhất, người dùng sẽ không tốn công sức thương lượng, có cơ hội đổi sản phẩm này lấy sản phẩm khác nhưng lại nhận về số tiền ít hơn. Mặt khác, cách thứ 2 có thể mất thời gian hơn một chút nhưng sẽ có cơ hội bán được với giá hời hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/cac-buoc-can-lam-truoc-khi-ban-ipad--ipad-pro-cu-502021244115831949.htm

iPad Pro mới trình làng, xài chip M1 mạnh như MacBook Pro

Sau nhiều tháng đồn đoán, Apple đã chính thức công bố loạt iPad Pro (2021) mới với thiết kế quen thuộc và chip M1 mạnh mẽ.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung