BlackBerry Z10 màu trắng lộ ảnh trước giờ G

Thứ Ba, ngày 29/01/2013 13:20 PM (GMT+7)

Chỉ còn vài giờ nữa là RIM sẽ chính thức công bố hệ điều hành di động BlackBerry 10, cùng mẫu smartphone mới nhất của mình.

Sự kiện: Blackberry 10 OS

Suốt vài tháng qua, tín đồ của RIM đang háo hức chờ đợi hệ điều hành mới BlackBerry 10, và thiết bị đầu tiên chạy nền tảng này sẽ chính thức được RIM trình làng tại New York, vào ngày mai (30/1).

BlackBerry Z10 màu trắng lộ ảnh trước giờ G - 1

BlackBerry Z10 màu trắng lộ diện trước giờ G

Dự kiến, RIM sẽ chính thức trình làng 2 thiết bị mới vào ngày mai, một mẫu có màn hình cảm ứng hoàn toàn và một mẫu sử dụng bàn phím cứng. Chắc chắn trong số này có mẫu BlackBerry Z10, và đến với hai màu đen và trắng. Tuy nhiên lần rò rỉ này người ta chỉ thấy sự xuất hiện của phiên bản màu trắng.

Về thông số kỹ thuật, theo những tin đồn mới nhất thì BlackBerry Z10 sẽ được trang bị màn hình 4,2 inch với độ phân giải lên tới 1.280 x 768 pixel. Máy sử dụng bộ xử lý lõi kép tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong dung lượng tuỳ chọn 16 hoặc 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp hai camera trước và sau với độ phân giải là 2 và 8 "chấm", hỗ trợ kết nối NFC, Bluetooth 4.0 và 4G LTE.

Tin đồn còn nói rằng, cửa hàng điện thoại tại Anh mang tên Carphone Warehouse đã tiết lộ giá thành của chiếc Blackberry Z10 phiên bản mở mạng màu trắng là 480 Bảng (khoảng 15,8 triệu đồng).

Dự kiến, thiết bị sẽ chính thức lên kệ vào ngày 5/2 (ít nhất là ở thị trường Canada).

BlackBerry Z10 màu trắng lộ ảnh trước giờ G - 2

Thiết kế của BlackBerry Z10 thất khó có thể chê

Nền tảng BlackBerry 10 có thể được coi là niềm hy vọng lớn nhất của RIM để cứu vớt công ty này không bị mất hình trên bản đồ các nhà sản xuất smartphone lớn nhất hiện nay. Hệ điều hành mới sẽ nhấn mạnh vào hiệu suất công việc với tính năng BlackBerry Hub giúp thu thập email và các tin nhắn khác vào một chỗ. Tính năng hỗ trợ giọng nói “kiểu Siri” cũng sẽ có trên BlackBerry. Ngoài ra, nền tảng này cũng tích hợp NFC cho phép người dùng thanh toán di động dễ dàng.

Tuy nhiên, sẽ là thách thức vô cùng lớn dành cho RIM khi mà ứng dụng dành cho BlackBerry là quá ít so với các đối thủ. Hiện tại gian hàng trực tuyến BlackBerry World của hãng có khoảng 100.000 ứng dụng, quá ít so với số 700.000 của Android và iOS. RIM đang nỗ lực mở rộng chương trình kết nối và quan hệ với các nhà phát triển.

BlackBerry Z10 màu trắng lộ ảnh trước giờ G - 3

Tuy nhiên, chúng ta còn phải chờ xem "dòng máu" BlackBerry 10 chảy như nào trên thiết bị này

BlackBerry Z10 màu trắng lộ ảnh trước giờ G - 4

Bức ảnh lộ giá của BlackBerry Z10 bản màu trắng

Nguyễn Thanh (Unwired)
sự kiện Blackberry 10 OS