Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng?

BlackBerry Mobile vừa thông báo trên Twitter rằng TCL sẽ ngừng bán điện thoại BlackBerry vào ngày 31/8/2020. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là sự kết thúc của một kỷ nguyên.

Nội dung thông báo của BlackBerry cho biết: “Chúng tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng từ ngày 31/8/2020, TCL Communications sẽ không còn bán các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry nữa. Vào thời điểm đó, TCL Communications sẽ không có quyền thiết kế, sản xuất hoặc bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào”.

Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng? - 1

Vào tháng 12/2016, TCL tuyên bố rằng họ đã giành được quyền phát triển và bán smartphone thương hiệu BlackBerry. Ở thời điểm đó, nó được coi là sự hồi sinh thú vị của một thương hiệu lâu đời. Sau đó, TCL liên tiếp ra mắt BlackBerry KEYone, Motion, KEY2 và KEY2 LE cùng một số smartphone thương hiệu BlackBerry khác. Trong số đó, loạt smartphone KEY đã thu hút nhiều sự chú ý vì chúng đã kết hợp thiết kế mang tính biểu tượng của BlackBerry (bàn phím vật lý) với mặt kính phẳng (màn hình cảm ứng).

Thật không may, những thiết kế hoài cổ này dường như không đủ để hồi sinh điện thoại BlackBerry. Đối với các thiết bị BlackBerry hiện có trên thị trường, TCL Communications cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ, bao gồm dịch vụ khách hàng và bảo hành, cho đến ngày 31/8/2022 hoặc theo yêu cầu của luật pháp địa phương.

Bị TCL bỏ rơi, điện thoại BlackBerry sắp đi vào dĩ vãng? - 2

Liệu smartphone BlackBerry còn tồn tại?

Trong tuyên bố, BlackBerry Mobile không đề cập đến việc thương hiệu này xuất hiện trên các điện thoại mới nhưng nhiều khả năng, một điện thoại BlackBerry mới sẽ không thể ra mắt trong tương lai gần. Hiện tại, BlackBerry KEY2 vẫn đang chạy Android 8.1 Oreo và không thể nâng cấp lên Android 10.

Cuối cùng, BlackBerry cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các đối tác, khách hàng và cộng đồng người hâm mộ BlackBerry vì sự hỗ trợ của họ trong vài năm qua. Và chúng tôi đánh giá cao cơ hội gặp gỡ rất nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Triển vọng của TCL Communications và Blackberry đều rất sáng sủa”.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/bi-tcl-bo-roi-dien-thoai-blackberry-sap-di-vao-di-vang-1055432.html

BlackBerry KEY2 màu đỏ chính thức lên kệ với giá 16,23 triệu đồng

BlackBerry vừa tung ra một biến thể mới của KEY2 mang tên KEY2 Red Edition.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Điện thoại BlackBerry Xem thêm
Báo lỗi nội dung