Bất ngờ đằng sau tấm biển của Facebook

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 06:01 AM (GMT+7)

Đó chỉ là một tấm biển cũ từ thời Sun Microsystems và vẫn còn nguyên logo của tông ty này. Nó nhắc nhở nhân viên Facebook phải luôn sáng tạo nếu không muốn bị soán ngôi.

Trụ sở của Facebook tại Palo Alto, California trước đây thuộc sở hữu trước đây của Sun Microsystems. Sun Microsystems là một công ty đã được mua lại bởi Oracle trong năm 2009.

Khi Facebook chuyển văn phòng tới đây, Mark Zuckerberg đã không thay thế tấm biển cũ của Sun Microsystem; thay vào đó, Mark lật ngược nó và thiết kế hình ảnh đại diện cho Facebook (biểu tượng Like) ở mặt còn lại.

Bất ngờ đằng sau tấm biển của Facebook - 1

Tấm biển tại trụ sở của Facebook. (Ảnh: AllFacebook)

Cách làm của Mark là có lý do. Theo Tạp chí Time, Logo Sun Microsystems vẫn hiện hữu ở mặt sau nhắc nhở nhân viên Facebook phải luôn nỗ lực. Nó thể hiện những gì có thể xảy ra khi bạn đang ở đỉnh cao nhưng không đổi mới.

Bất ngờ đằng sau tấm biển của Facebook - 2

Bí ẩn đằng sau tấm biển hiện tại của Facebook là đây - Sun Microsystems.

Trong một bài phỏng vấn Mark Zuckerberg trên Time, phóng viên Lev Grossman đã viết: "Do giới hạn của không gian và thời gian, rất nhiều công ty tại thung lũng Silicon Valley không xây dựng trụ sở mới. Họ chỉ cần di chuyển qua các văn phòng của các công ty lớn hơn. Trụ sở chính của Facebook từng thuộc về Sun Microsystems, một công ty đã sụp đổ và đã được mua lại bởi Oracle trong năm 2009".

"Khi Facebook di chuyển tới đây, Zuckerberg đã thực hiện một sự thay đổi toàn diện, nhưng ông không thay đổi các dấu hiệu biểu hiện ra trước mắt. Cụ thể, ông chỉ xoay tấm biển lại và đặt hình ảnh Facebook ở phía bên kia. Dấu hiệu cũ còn đó như một lời nhắc nhở về những gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng sáng tạo", Grossman giải thích thêm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Mạng xã hội Facebook