Apple xác lập kỷ lục - Bán được 2 tỷ chiếc iPhone

Sự kiện: iPhone iPhone 13

Với 2 tỷ chiếc iPhone được bán ra trên toàn cầu, Apple tái khẳng định vị trí top đầu với người dùng smartphone.

Hiện tại, Apple chỉ bán một số ít các mẫu iPhone mới, người tiêu dùng có thể lựa chọn từ iPhone 13 Pro Max (giá dự kiến từ 33,99 triệu đồng) đến iPhone 11 (giá từ 14,99 triệu đồng). Tuy nhiên, thị trường smartphone đã qua sử dụng lại tràn ngập iPhone cũ của hãng.

Apple xác lập kỷ lục - Bán được 2 tỷ chiếc iPhone - 1

iPhone 13.

Một báo cáo từ Horace Dediu tại Asymco cho biết, đã có hơn 1 tỷ người dùng iPhone đang hoạt động, với khoảng 60% thị phần tại Mỹ. Nhờ tỷ lệ chuyển đổi từ smartphone Android sang iPhone cao và tỷ lệ chuyển đổi từ iPhone sang điện thoại Android thấp, con số trên đang tiếp tục tăng lên. Ví dụ, hơn 14% công dân Mỹ được khảo sát đã chuyển sang iPhone trong vòng hai năm qua.

Ước tính, Apple đã đạt 2 tỷ iPhone bán ra nhờ sự kết hợp của hai yếu tố: nhu cầu cao về iPhone mới với các tính năng tiên tiến và giá trị ưu đãi khi bán iPhone cũ – mua iPhone mới của các nhà cung cấp ngày càng tăng. Nguyên nhân sâu xa hơn là nhờ iPhone giữ giá trị tốt.

Apple xác lập kỷ lục - Bán được 2 tỷ chiếc iPhone - 2

Biểu đồ mô tả giá bán của iPhone qua các thế hệ.

Với việc khách hàng có thể đổi iPhone cũ lấy iPhone mới, Apple có thể tăng tổng số iPhone bán ra của mình. Tác động thứ yếu còn là sự sẵn có rộng rãi của các iPhone đã qua sử dụng, dẫn đến tỷ lệ chuyển sang smartphone Android thấp hơn.

Thêm vào đó, ở mỗi thế hệ iPhone, “Nhà Táo” vẫn có thể cung cấp các tính năng mới thu hút sự quan tâm của khách hàng mà không cần phải liên tục chạy theo "cuộc đua" công nghệ như các "đối thủ" Android. Ví dụ, chỉ chế độ điện ảnh – Cinematic Mode của dòng iPhone 13 năm nay đã đủ mang tới động lực nâng cấp cho người dùng hiện tại.

Apple xác lập kỷ lục - Bán được 2 tỷ chiếc iPhone - 3

iPhone giữ giá khá tốt.

Với tất cả những yếu tố trên, giới công nghệ có thể dễ dàng hiểu được lý do Apple không chỉ bán được hơn 2 tỷ chiếc iPhone mà còn giành được thị phần lớn ở các thị trường quan trọng. “Gia đình” iPhone 13 được bán ra vào ngày 24/9 sắp tới được dự kiến còn thúc đẩy nhu cầu nhiều hơn nữa.

Chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, hiện đã có hơn 5 triệu lượt "đặt gạch" iPhone 13 tại các trang web trong nước. Điều này đủ để thấy dòng iPhone 2021 vẫn rất "nhiệt" và iFan đang bị thu hút nâng cấp mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-xac-lap-ky-luc-ban-duoc-2-ty-chiec-iphone-50202123916282718.htm

Đánh giá từ giới chuyên gia về iPhone 13 series cho những ai có ý định “móc ví”

Những cái nhìn đầu tiên về iPhone 13 series đã được đưa ra ngay trước khi sản phẩm bắt đầu đến tay người tiêu dùng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung