Apple sẽ tích hợp cho iPhone cả Touch ID và Face ID

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 07:00 AM (GMT+7)

Trong tương lai, nhiều khả năng “Nhà Táo” sẽ cho hồi sinh Touch ID, sử dụng đồng thời cùng Face ID trên iPhone.

Sự kiện:

iPhone

,

Apple

Nếu được chọn giữa Touch ID và Face ID, chắc chắn người dùng sẽ sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D của Apple mà không cần suy nghĩ kỹ. Kể từ sau khi “tạm biệt” Touch ID trên iPhone X hơn một năm nay, hầu như người dùng không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, Apple vẫn không hoàn toàn từ bỏ ý tưởng kết hợp Touch ID và Face ID trên iPhone.

Apple sẽ tích hợp cho iPhone cả Touch ID và Face ID - 1

Bằng sáng chế của Apple về công nghệ Touch ID và Face ID trên iPhone.

Mới đây, Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu đã công bố hai bằng sáng chế sinh trắc học của Apple vào tháng 01 năm 2018 (chỉ vài tháng sau khi giới thiệu iPhone X). Bằng sáng chế bao gồm các chi tiết về công nghệ cho phép người dùng chuyển đổi giữa xác thực Face ID và Touch ID trên cùng một iPhone.

Hình ảnh cũng cho thấy giao diện người dùng trên thiết kế iPhone (có trước iPhone X) sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng Touch ID nếu xác thực Face ID không thành công cũng như cho họ tùy chọn để lặp lại quá trình quét Face ID. Ngoài ra, giao diện người dùng cũng cho phép người dùng sử dụng mật khẩu thay vì Face ID.

Apple sẽ tích hợp cho iPhone cả Touch ID và Face ID - 2

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên iPhone X.

Đây được xem là bằng chứng chỉ ra rằng Apple ít nhất đã cân nhắc sử dụng cả Face ID và Touch ID trên cùng một thiết bị, có thể là iPhone hay iPad. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng sẽ xuất hiện trong thực tế. Hiện vẫn chưa có bất cứ tin đồn nào cho biết “Táo Khuyết” đang tạo ra một chiếc iPhone có cả camera Face ID và cảm biến vân tay. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi sản phẩm này trong tương lai.

iPhone ế, Apple tung quảng cáo Apple Watch rầm rộ

Khi iPhone đang nhận được không ít dự đoán tiêu cực, Apple lại chuyển hướng sự chú ý sang đồng hồ thông minh Apple Watch.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone