Apple lần đầu “phá lệ” khi giao iPhone cho chính phủ Nga

Thứ Bảy, ngày 20/03/2021 09:00 AM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã có động thái đáng chú ý về quyền riêng tư và bảo mật với dòng iPhone tại Nga.

Sự kiện: iPhone, Apple

Khi nhắc tới Apple, lãnh đạo của công ty luôn có những bước đi chắc chắn và khôn ngoan. Hãng này sẽ không bao giờ sa lầy vào những "cuộc chiến" đã được định sẵn sẽ thua. Ví dụ như “Táo Khuyết” sẵn sàng trả một khoản tiền “khổng lồ” để giải quyết tranh chấp modem của mình với Qualcomm và cuối cùng sớm tung ra những chiếc iPhone 5G đầu tiên.

Apple lần đầu “phá lệ” khi giao iPhone cho chính phủ Nga - 1

Apple luôn có những "bước đi" khôn ngoan, có lợi về lâu về dài cho hãng.

Nhưng mới đây, Apple đã cho phép Chính phủ Nga làm điều chưa từng có trên iPhone. Vậy điều này chính xác là gì?

Apple cho phép Chính phủ Nga tác động vào iPhone

Một báo cáo mới đây của Bloomberg cho biết, Apple đã đồng ý giao iPhone của mình cho Nga để cho phép chính phủ nước này cài đặt sẵn các ứng dụng của bên thứ ba. Thông tin này đã gây “sốc” với không ít người. Tuy nhiên, sự thật không quá nghiêm trọng như công chúng lo nghĩ. Những chiếc iPhone này sẽ không bị tích hợp thêm phần mềm giám sát hoặc hack bất chính, thay vào đó, người dùng iPhone ở Nga sẽ được dẫn đến một cửa hàng ứng dụng App Store riêng khi "đập hộp".

Apple lần đầu “phá lệ” khi giao iPhone cho chính phủ Nga - 3

Chiếc iPhone 12 Pro được chế tác theo phong cách xa xỉ đến từ Caviar (Nga).

Các ứng dụng này sẽ là những ứng dụng của Nga, tuân thủ luật năm 2019 nhằm hỗ trợ các nhà phát triển địa phương. Apple cho biết, hãng này sẽ chỉ hiển thị các ứng dụng có trong App Store và tuân thủ các nguyên tắc phê duyệt của quốc gia này. Tuy nhiên, các ứng dụng được đề cập sẽ được lựa chọn bởi các cơ quan chính phủ Nga và danh sách đầy đủ sẽ được tiết lộ từ ngày 01/04 tới.

Nếu đây là cái giá phải trả cho việc kinh doanh ở Nga, Apple rõ ràng đã sẵn sàng đánh đổi. Đơn giản vì đó là cách giúp "Táo Cắn Dở" trụ vững tại quốc gia này. Hơn thế nữa, để duy trì được vị thế là công ty có giá trị lớn nhất thế giới, hơn ai hết, quyền riêng tư của người dùng luôn là điều được Apple ưu tiên hơn cả. Hiện tại, “cuộc chiến” về quyền riêng tư và dữ liệu người dùng với Facebook và tính cách mạnh mẽ của CEO Tim Cook đã khiến cho người dùng ngày càng tin tưởng sản phẩm của “Táo Khuyết”.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-lan-dau-pha-le-khi-giao-iphone-cho-chinh-phu-nga-5020212038595962.htm

Top smartphone 5G đáng mua nhất đầu năm 2021

Những chiếc điện thoại 5G đang được mệnh danh là thiết bị của tương lai với khả năng kết nối với hệ thống mạng...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung