Apple đã phủ nhận điều nhiều fan lo nhất về iPad và Mac

Thứ Bảy, ngày 24/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Giám đốc tiếp thị Apple, Greg Joswiak, khẳng định rằng iPad và Mac sẽ không sớm hợp nhất bất chấp việc chip M1 có trong các mẫu iPad Pro mới nhất.

Apple gần đây đã công bố iPad Pro 11 inch và 12,9 inch đều đi kèm chip M1, cùng với iMac 24 inch với bề ngoài trông như một chiếc iPad cỡ lớn. Điều này dẫn đến suy đoán rằng 2 dòng sản phẩm có thể được hợp nhất trong tương lai, nhưng Apple đã phủ nhận trong tuyên bố mới nhất.

Apple đã phủ nhận điều nhiều fan lo nhất về iPad và Mac - 1

Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent, Greg Joswiak và Giám đốc phần cứng của Apple John Ternus một lần nữa nhắc lại quan điểm của Apple rằng iPad và Mac là hai dòng sản phẩm riêng biệt và sẽ giữ nguyên như vậy.

Joswiak cho biết Apple không có kế hoạch hợp nhất các sản phẩm. Thay vào đó, việc bổ sung chip M1 tập trung vào Mac là một phần trong mục tiêu liên tục của công ty để làm cho mỗi sản phẩm trở nên tốt nhất trong các danh mục của riêng chúng.

“Có hai câu chuyện mâu thuẫn mà mọi người thích kể về iPad và Mac. Một mặt, mọi người nói rằng chúng xung đột với nhau. Rằng ai đó phải quyết định xem họ muốn một máy Mac, hay họ muốn một iPad. Hay mọi người nói rằng chúng tôi đang hợp nhất chúng thành một hoặc âm mưu về điều này. Nhưng thực tế không phải vậy. Chúng tôi khá tự hào về những gì chúng tôi đã làm, và thực sự khó để tạo ra những sản phẩm tốt nhất trong danh mục tương ứng của chúng”.

Ternus nói thêm rằng Apple sẽ không bị vướng vào các lý thuyết về việc hợp nhất. Ông nói: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra chiếc máy Mac tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra chiếc iPad tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra”.

Apple đã phủ nhận điều nhiều fan lo nhất về iPad và Mac - 3

Khi được hỏi về lý do tại sao Apple quyết định trang bị cho các mẫu iPad Pro mới chip M1 thay vì chip A cải tiến, Ternus cho biết các mẫu iPad Pro luôn được trang bị chip Apple Silicon tốt nhất. Tại thời điểm này, M1 là tốt nhất.

Joswiak và Ternus cũng gọi việc lắp đặt màn hình mini LED mới trong iPad Pro 12,9 inch là một “công việc lớn”. Ternus cũng giới thiệu tính năng Center Stage, nói rằng tính năng này giúp “giải phóng” thiết bị khi thực hiện cuộc gọi điện video với các nhóm lớn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-da-phu-nhan-dieu-nhieu-fan-lo-nhat-ve-ipad-va-mac-502021244132832298.htm

Lộ diện chiếc smartphone 5G rẻ nhất năm của Samsung

Cuộc đua để tạo ra smartphone 5G rẻ nhất đang diễn ra hấp dẫn với sự xuất hiện của những ông lớn, đặc biệt là Samsung.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung