7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23

Những bổ sung và cải tiến này của dòng Galaxy S23 đã tạo ấn tượng ban đầu tới giới công nghệ và người tiêu dùng.

Trên lý thuyết, những thay đổi được giới thiệu cho bộ ba Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung vào ngày 1/2 không quá bất ngờ. Tuy nhiên, những cải tiến đó rất đáng hoan nghênh.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 1

Các tuỳ chọn màu của Galaxy S23 Ultra.

Dưới đây là một số tính năng đáng được tôn vinh của Galaxy S23 Series nhưng không nhiều người để ý.

1. Chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2

Năm nay, con chip Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm ấn tượng hơn nhiều so với thế hệ Snapdragon 8 Gen 1 tiền nhiệm. Chip mới mang đến những cải tiến đầy hứa hẹn, nâng cấp cả hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều đáng nói là “gia đình” Galaxy S23 không sử dụng chip cụ thể này mà sử dụng một phiên bản tùy chỉnh, nâng cao hiệu suất.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 2

Chip xử lý của bộ ba Galaxy S23.

Qua thử nghiệm, chiếc Galaxy S23 Ultra bản RAM 12GB/ ROM 512GB đã đạt điểm đa lõi Geekbench 5 tốt hơn so với iPhone 14 chạy chip A15 Bionic và thậm chí còn vượt qua iPhone 14 Pro chạy chip A16 trong bài kiểm tra đồ họa Wild Life Unlimited của 3DMark.

Đây là lần đầu tiên một chiếc điện thoại Android “đánh bại” một chiếc iPhone về mặt hiệu năng. Vì vậy, giới chuyên gia kỳ vọng “gia đình” Galaxy S23 sẽ làm sôi động các cuộc tranh luận giữa Android và iPhone.

2. Tuỳ chọn bộ nhớ trong tiêu chuẩn 256GB

Năm nay, cả Galaxy S23+ Galaxy S23 Ultra đều có phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB. Đây chính là điểm cộng khi so sánh chúng với các smartphone cao cấp khác, bao gồm cả iPhone 14 Series.

Tuy vậy, chiếc Galaxy S23 vẫn có tuỳ chọn bộ nhớ trong tiêu chuẩn 128GB.

3. Thiết kế đồng nhất

Đúng như các tin đồn, thiết kế của cụm camera sau trên cặp flagship Galaxy S23 và Galaxy S23+ đều giống như Galaxy S23 Ultra với các camera xếp chồng lên nhau theo chiều dọc và không có khu vực bao quanh.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 3

Galaxy S23 Ultra.

Về tổng thể, thế hệ Galaxy S23 mang đến một thiết kế gọn gàng hơn, chuyên nghiệp hơn và đồng nhất với nhau. Thậm chí, các hình ảnh tin đồn của Galaxy A54 cũng cho thấy sẽ áp dụng thiết kế như dòng Galaxy S mới.

4. Gộp điểm ảnh ấn tượng trên camera Galaxy S23 Ultra

Camera chính 200MP của Galaxy S23 Ultra năm nay đã gây ấn tượng rất mạnh.

Về mặt kỹ thuật, camera 200MP sẽ gộp điểm ảnh với tỷ lệ 16:1, đem lại những bức ảnh 12MP, thu được nhiều ánh sáng hơn để mang lại chi tiết tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sở hữu ảnh chụp 50MP với công nghệ gộp điểm ảnh tỷ lệ 4:1 hoặc chụp ở độ phân giải 200MP đầy đủ.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 4

Camera 200MP trên Galaxy S23 Ultra có khả năng gộp điểm ảnh ấn tượng.

Đặc biệt, camera có thể tự động điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh và người dùng không cần điều chỉnh thủ công.

5. Chụp ảnh ban đêm thông minh hơn

Samsung đã tạo ra những bức ảnh ban đêm ấn tượng với chức năng "Nightogrpahy" trên Galaxy S23 Series mới. Khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, thuật toán AI ISP sẽ giúp tăng cường chi tiết và tông màu của đối tượng, giúp chúng không bị chìm trong bóng tối.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 5

Galaxy S23 (trái) có thiết kế camera sau đẹp hơn Galaxy S22 (phải).

Chưa hết, camera selfie cũng được tăng cường ảnh chụp ban đêm. Hệ thống AI sẽ thực hiện một số tinh chỉnh để phát hiện các đối tượng và vật thể tốt hơn, đem lại ảnh chân dung sắc nét hơn và khiến đối tượng nổi bật hơn.

6. Hệ thống làm mát mới cho Galaxy S23 Ultra

Giờ đây, Samsung đã cải tiến hệ thống làm mát cho riêng Galaxy S23 Ultra cao cấp nhất. Buồng hơi – một phần quan trọng của quá trình làm mát đã có kích cỡ lớn hơn, giúp điện thoại dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Điều này có thể giúp chiếc flagship trở thành một trong những điện thoại chơi game tốt nhất năm.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 6

Galaxy S23 Ultra có hệ thống làm mát tốt hơn.

Thêm vào đó, cải tiến này cũng giúp tuổi thọ pin được cải thiện. Samsung cho biết, điện thoại cao cấp cung cấp tới 26 giờ phát lại video (tăng 30% so với bản tiền nhiệm) và 99 giờ phát âm thanh (tăng 22% so với Galaxy S22 Ultra).

7. Bixby Text Call

Bixby Text Call là một phần của bản cập nhật One Ui 5 vào cuối năm ngoái.

Với Bixby Text Call, người dùng có thể cho phép Galaxy S23 thực hiện các cuộc gọi bằng tin nhắn văn bản, phản hồi của người gọi cũng được dịch thành văn bản. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người khiếm thính.

7 tính năng đáng khen của "gia đình" Galaxy S23 - 7

Ảnh minh hoạ.

Đây là một bổ sung đáng hoan nghênh cho dòng Galaxy. Giới công nghệ đang chờ xem liệu Samsung có thể làm tốt hơn Google trong việc quản lý gọi điện thoại tự động hay không.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/7-tinh-nang-dang-khen-cua-gia-dinh-galaxy-s23-1437932.ngn

Bảng giá smartphone Samsung Galaxy S23 series vừa ra mắt

Samsung Galaxy S23 gồm có 3 phiên bản lần lượt là Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung