Tại sao Galaxy S23 không có tính năng kết nối vệ tinh?

Có nhiều lý do chính đáng khiến dòng Galaxy S23 không cung cấp tính năng kết nối vệ tinh.

Vào năm 2022, Apple đã cung cấp tính năng kết nối vệ tinh cho dòng iPhone 14. Nhưng thực tế, Huawei mới là thương hiệu smartphone đầu tiên cung cấp tính năng này trên Mate 50 Pro.

Đáng tiếc, Samsung đã thất bại trong việc đưa tính năng trên vào dòng Galaxy S23 vừa ra mắt. Khả năng kết nối vệ tinh áp dụng cho các trường hợp khẩn cấp khi khu vực đó không có dịch vụ di động hoặc Wi-Fi.

Tại sao Galaxy S23 không có tính năng kết nối vệ tinh? - 1

Dòng Galaxy S23 vẫn chưa có khả năng kết nối vệ tinh.

Samsung sẽ đợi công nghệ vệ tinh điện thoại thông minh trưởng thành

Vậy tại sao Samsung không trang bị tính năng kết nối vệ tinh cho dòng Galaxy S23?

Trao đổi CNET, người đứng đầu đơn vị MX (trải nghiệm di động) của Samsung, TM Roh cho hay: “Chức năng vệ tinh quá hạn chế. Khi đến thời điểm thích hợp, cơ sở hạ tầng và công nghệ đã sẵn sàng, Samsung Galaxy cũng như bộ phận di động của chúng tôi sẽ tích cực xem xét việc áp dụng tính năng này."

Thêm vào đó, ông Roh không tin rằng tính năng này "là giải pháp cuối cùng hoặc đảm bảo sự an tâm cho người dùng." Vị lãnh đạo cho hay, Samsung đã làm những việc khác để khách hàng cảm thấy an tâm, chẳng hạn như cải thiện cảm biến và tăng cường vùng phủ sóng 5G.

Qualcomm đã ra mắt tính năng Snapdragon Satellite tại CES - Hội chợ điện tử tiêu dùng vào tháng trước và dịch vụ này có thể kết nối với 66 vệ tinh của Iridium, sẽ bắt đầu triển khai vào cuối năm nay, cung cấp dịch vụ khẩn cấp cho các điện thoại Android tương thích với mức giá do các nhà sản xuất điện thoại quyết định.

Cuối cùng, dịch vụ sẽ được cung cấp dưới dạng một khoản phụ phí cho những ai muốn sử dụng kết nối vệ tinh cho mục đích xã hội. Công nghệ vệ tinh hiện tại chỉ giới hạn với chòm sao vệ tinh của Iridium và giới hạn người dùng trong việc gửi và nhận văn bản.

Snapdragon Satellite của Qualcomm bắt đầu triển khai từ Android 14

Dịch vụ Snapdragon Satellite của Qualcomm sẽ tung ra nửa cuối năm nay trên một số smartphone được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 8 Gen 2 và modem Snapdragon X70. Không phải tất cả các điện thoại chạy chip Snapdragon 8 Gen 2 SoC đều hỗ trợ kết nối vệ tinh và cần có phần cứng phù hợp cung cấp dịch vụ.

Tại sao Galaxy S23 không có tính năng kết nối vệ tinh? - 2

Dòng iPhone 14 được tích hợp tính năng Thông báo khẩn cấp thông qua kết nối vệ tinh.

Hiện tại, vẫn chưa rõ phần cứng này có trên dòng Galaxy S23 hay không. Ngoài ra, tính năng này sẽ khả dụng với Android 14. Do đó, ngay cả khi Samsung đưa kết nối vệ tinh vào dòng smartphone cao cấp của mình dưới dạng một tính năng, người dùng cũng chưa thể sử dụng ngay.

Lợi ích của việc sử dụng kết nối vệ tinh trong các tình huống khẩn cấp rất thiết thực. Chỉ vài ngày trước, tính năng Emergency SOS via Satellite - Thông báo SOS Khẩn cấp qua kết nối Vệ tinh của iPhone 14 đã cứu sống hai phụ nữ ở British Columbia bị mắc kẹt khi đi du lịch đến Alberta.

Kết nối vệ tinh là một tính năng không sử dụng thường xuyên nhưng rất hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tai-sao-galaxy-s23-khong-co-tinh-nang-ket-noi-ve-tinh-1437588.ngn

2 “mãnh thú” Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đối đầu

Vừa được trình làng, chiếc smartphone cao cấp Galaxy S23 Ultra của Samsung đã được đem ra so sánh với iPhone 14 Pro Max.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Samsung Galaxy S23 Xem thêm
Báo lỗi nội dung