6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6

Sự kiện: Samsung Galaxy S6

Ngay khi Samsung Galaxy S6 xuất hiện, nó trở thành đối thủ đáng gờm nhất của iPhone 6.

Ngay khi iPhone 6 của Apple ra mắt, nó cũng từng phải đối mặt với những dị nghị về tỷ lệ màn hình, máy ảnh thiết kế nhô ra và mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, sau khoảng 5 tháng có mặt trên thị trường nó đang là chiếc smartphone mang lại thành công lớn nhất cho Apple.

Cũng phải nói rằng suốt quãng thời gian đó, iPhone 6 của Apple một mình một ngựa và không hề gặp bất kỳ cuộc cạnh tranh gay gắt nào từ những đối thủ Android, nhưng giờ đây Galaxy S6 đã trình làng và nó trở thành đối thủ nặng ký nhất với Apple.

Dưới đây là 6 tính năng tốt nhất mà Samsung Galaxy S6 đang nắm giữ có thể gây áp lực lớn lên chiếc iPhone 6.

1. Màn hình Quad HD

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 1

Samsung Galaxy S6 có màn hình phân giải cao hơn hẳn iPhone 6

Samsung đã trang bị cho chiếc smartphone của mình màn hình công nghệ Super AMOLED kích thước 5.1 với độ phân giải Quad HD (1440 x 2560 pixel), mật độ điểm ảnh 577 ppi, biến nó trở thành màn hình thiết bị di động có điểm ảnh dày nhất hiện nay.

2. Optical Image Stabilization

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 2

Tính năng ổn định hình ảnh quang học lần đầu được đưa vào dòng Galaxy S

Lần đầu tiên trong lịch sử dòng Galaxy S, Samsung trang bị cho chiếc smartphone của mình một hệ thống ổn định ảnh quang học Optical Image Stabilization (OIS), mang đến hình ảnh video sắc nét, chất lượng cao hơn.

3. Camera trước có ống kính khẩu độ F/1.9

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 3

Camera trước của Galaxy S6 có khẩu độ lớn

Mặc dù iPhone 6 vẫn được đánh giá cao ở camera mặt trước, nhưng nếu đem so sánh với camera 5 megapixel với ống kính khẩu độ F/1.9, có sử dụng công nghệ HDR để tăng chất lượng màu sắc, và chụp ảnh “tự sướng” góc rộng 120 độ trên Galaxy S6 thì vẫn còn thua xa.

4. Theo dõi nhịp tim

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 4

Đồng hồ đo nhịp tim trên Galaxy S6 nằm cạnh đèn flash LED ở mặt sau, nên rất thuận tiện cho việc sử dụng, khi người dùng chỉ cần đưa ngón tay trỏ ra để kiểm tra. Cảm biến nhịp tim được tích hợp vào ứng dụng S Health của Samsung và thực hiện bằng cách đo bước chân của người dùng để báo cáo về trình trạng sức khỏe.

5. IR Remote

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 5

Samsung trang bị cho Galaxy S6 tính năng cổng hồng ngoại (IR-Blaster), đây được xem là tính năng hữu ích hơn so với cảm biến nhịp tim ở mặt lưng, trong khi cả hai chiếc iPhone 6 và 6 Plus đều không có.

6. Pin không dây

6 tính năng vàng giúp Galaxy S6 “ăn đứt” iPhone 6 - 6

Galaxy S6 sử dụng pin không dây, và sạc nhanh hơn iPhone 6

Samsung tìm kiếm tất cả các đối số để đứng cao hơn Apple. Tự hào về mô hình pin mới hiệu quả hơn, hãng này khẳng định pin của hai thiết bị mới của họ sạc nhanh "hơn bất kỳ cầu thủ công nghiệp nào khác của mình". 10 phút sạc đủ cho thiết bị sử dụng trong 4 giờ. Samsung Galaxy S6 sẽ đạt thời gian sạc nhanh hơn một nửa so với iPhone 6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy S6 Xem thêm
Báo lỗi nội dung