Xài hơn 5 năm, điện thoại Samsung vẫn được cập nhật

Sự kiện: Samsung Galaxy S6

Năm 2020 thật kỳ lạ theo nhiều cách, trong đó chúng ta chứng kiến nhiều smartphone Android không còn hỗ trợ lại nhận được bản cập nhật.

Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge+ và Galaxy Note 5 là những thiết bị mới nhất tham gia danh sách hỗ trợ này. Tất cả bốn thiết bị cầm tay này đã ra mắt 5 năm trước, vào năm 2015. Hoạt động hỗ trợ chính thức cho smartphone cao cấp năm 2015 của Samsung đã kết thúc vào năm 2018, 3 năm kể từ ngày phát hành. Mặc dù vậy, dòng Galaxy S6 đã nhận được bản vá bảo mật tháng 1/2019 vào đầu năm ngoái tại UAE.

Xài hơn 5 năm, điện thoại Samsung vẫn được cập nhật - 1

Giờ đây, Samsung đang tung ra một bản cập nhật khác cho bộ ba này cùng với Galaxy Note 5. Bản cập nhật mới này không nâng cấp bản vá bảo mật cũng như mang đến các tính năng mới, và theo ghi nhận từ SamMobile, nó bao gồm một mã ổn định liên quan đến bảo mật.

Tóm lại, Samsung có thể đã phát hiện ra một lỗ hổng và công ty đang giải quyết nó bằng cách phát hành một bản vá mới cho những chiếc điện thoại 5 năm tuổi này. Bản cập nhật đi kèm với các phiên bản firmware sau, Galaxy S6 (G92xSKSS3ETJ1); Galaxy S6 Edge/S6 Edge+ (G928SKSS3DTJ3); và Galaxy Note 5 (N920SKSS2DTJ2).

Bản cập nhật bất ngờ có sẵn ở Hàn Quốc và một số quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Nó cũng có thể được triển khai ở các khu vực khác. Nếu vẫn sở hữu bất kỳ thiết bị nào trong số này và sử dụng nó làm công cụ hàng ngày thì hãy chuyển sang phần Settings để kiểm tra cập nhật. Sau khi cài đặt bản cập nhật, những điện thoại này sẽ tiếp tục dựa trên nền tảng Android Nougat mà không có tính năng mới.

Nguồn: http://danviet.vn/xai-hon-5-nam-dien-thoai-samsung-van-duoc-cap-nhat-502020191116291404.htm

Việt Nam cấm sản xuất và nhập khẩu điện thoại 2G/3G

Sự phát triển của 5G đang diễn ra nhanh chóng và cuộc đua về đích cho 6G đã bắt đầu.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Samsung Galaxy S6 Xem thêm
Báo lỗi nội dung