5 bằng chứng cho thấy Apple sẽ thiết kế iPhone 15 không cổng

Sự kiện: iPhone 15 Apple

Không chỉ không có cổng USB-C, khả năng cao là dòng iPhone 15 sẽ có thiết kế không cổng!

Hiện tại, cả giới công nghệ đã thấy sự nghiêm túc của Liên minh châu Âu khi áp dụng quy định các thiết bị di động phải sử dụng cổng USB-C vào mùa thu năm 2024. Tất nhiên, các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi luật mới vì nhiều điện thoại Android tầm trung đã sử dụng USB-C, chỉ trừ iPhone và tai nghe AirPods.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Năm nay, “gia đình” iPhone 14 vẫn sạc qua cổng Lightning. Theo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo vào tháng 5, ông hy vọng iPhone 15 Series sẽ chuyển sang USB-C. Nhưng những bằng chứng gần đây nhất cho thấy Apple có hướng đi hoàn toàn khác.

Dưới đây là những lý do khiến các tín đồ công nghệ tin rằng iPhone 15 Series sẽ có thiết kế không cổng thay vì trang bị cổng USB- C theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu EU.

1. Tai nghe AirPods Pro 2 vẫn dùng cổng Lightning

Việc Apple từ chối cung cấp cổng sạc USB-C cho AirPods Pro 2022 là gợi ý lớn nhất cho thấy Tim Cook & công ty đang lên kế hoạch cho một tương lai không có USB-C trên AirPods và iPhone - hai sản phẩm duy nhất của Apple không hỗ trợ sạc USB-C.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nếu Apple sẽ cung cấp cho iPhone 15 một cổng USB-C, tại sao công ty không trang bị kết nối này cho AirPods Pro 2 ngay bây giờ? Thông thường, hãng sẽ phát hành tai nghe AirPods Pro mới ba năm một lần, thế hệ AirPods Pro tiếp theo sẽ trình làng vào năm 2025, một năm sau khi quy định về USB-C của EU có hiệu lực.

Do đó, khả năng cao là “Táo Khuyết” đã có một giải pháp khác thay vì dùng cổng USB-C cho tai nghe không dây.

2. Apple loại bỏ khay thẻ SIM khỏi iPhone 14, sẵn sàng bỏ cả cổng sạc?

Sau khi bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7, Apple đã làm điều tương tự với khay thẻ SIM trên dòng iPhone 14 (ít nhất là ở Mỹ).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Quyết định loại bỏ khay SIM trên iPhone 14 của Apple đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng iPhone tại Mỹ. Công ty đã không ngại loại bỏ khay thẻ SIM khỏi iPhone 14, và hãng này hoàn toàn có khả năng bỏ cả cổng sạc.

3. iPhone 14 không đạt được tốc độ sạc nhanh hơn

Không lâu trước sự kiện "Far Out" của Apple, một số tin đồn cho hay công ty sẽ tăng tốc độ sạc cho dòng iPhone 14 mới. Tin đồn đã sai. Nhưng quan trọng hơn, Tim Cook & công ty đã tiếp tục chứng minh rằng việc tham gia cuộc đua sạc nhanh không phải là một trong những ưu tiên của Apple.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Sạc nhanh và truyền dữ liệu nhanh hơn là một trong những lợi ích chính của USB-C nhưng “Táo Cắn Dở” không cho rằng chúng là "chìa khóa" cho trải nghiệm người dùng trên iPhone cũ và mới. Vì vậy, những người hâm mộ sạc nhanh sẽ phải đợi cho đến khi công ty có thể phát minh ra phiên bản công nghệ của riêng mình.

4. Apple sẽ không chơi theo luật

Không thể phủ nhận rằng, Apple luôn xuất hiện với tư cách là một công ty có các điều khoản và điều kiện của riêng mình. Dynamic Island của iPhone 14 Pro chỉ là một lời nhắc nhở khác rằng Apple rất cứng đầu và sẽ không tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn công nghiệp nào.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đa số công chúng đều cho rằng iPhone đang hướng tới một tương lai "toàn màn hình", Apple hoàn toàn có thể loại bỏ Face ID và chuyển máy quét dấu vân tay xuống dưới màn hình.

Nhưng không! “Nhà Táo” có tầm nhìn rõ ràng về tương lai với Face ID trên iPhone. Tình trạng của cổng Lightning - USB-C cũng không quá khác biệt. Đây là tầm nhìn về một thiết kế không có cổng kết nối!

5. USB-C sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận như MagSafe

Apple là một trong những doanh nghiệp rất thành công. Hãng không ngần ngại định giá cao cho các sản phẩm của mình và luôn đứng đầu về thị phần lợi nhuận trong phân khúc smartphone!

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vì vậy, công ty có trụ sở tại Cupertino có thể “bỏ túi” nhiều tiền hơn khi sử dụng cổng kết nối/ phụ kiện Lightning và MagSafe.

iPhone 15 sẽ sạc như thế nào và và “lách luật” ra sao?

Theo kế hoạch, iPhone và AirPods được bán ở EU sẽ phải có cổng USB-C vào mùa thu năm 2024. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chuyển sang USB-C sẽ là lựa chọn duy nhất của Apple cho iPhone 15/ iPhone 16.

Việc chuyển đổi USB-C sẽ chỉ là nhiệm vụ dành cho những thiết bị có cổng. Do đó, iPhone 15/ iPhone 16 hoàn toàn có quyền thiết kế không có cổng!

Tới năm 2024, các thiết bị di động tại EU sẽ phải sử dụng cổng USB- C.

Tới năm 2024, các thiết bị di động tại EU sẽ phải sử dụng cổng USB- C.

Đó là chưa kể, EU cũng đang có kế hoạch đưa ra các tiêu chuẩn sạc không dây, dù sớm hay muộn. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch ​​của Apple về một chiếc iPhone không cổng - có sạc MagSafe, vì tất cả iPhone kể từ năm 2017 đã hỗ trợ sạc không dây Qi - tiêu chuẩn ngành hiện tại.

Các giải pháp thay thế cho iPhone 15

Rõ ràng, một chiếc iPhone không cổng (về mặt kỹ thuật) không phải là giải pháp duy nhất của Apple.

Về mặt kỹ thuật, Apple có thể xuất xưởng iPhone 15 với cổng USB-C chỉ ở châu Âu và giữ combo cổng Lightning – sạc MagSafe ở các thị trường còn lại của thế giới

Ít nhất là đối với dòng iPhone 15, Apple có thể quyết định không làm gì cả! Đó là bởi luật của EU bắt đầu có hiệu lực vào năm 2024 - khoảng một năm sau khi iPhone 15 ra mắt.

Nếu có thể, iPhone 16 sẽ có thiết kế cổng cổng hoàn toàn. Dự kiến, tháng 9/2023 sẽ là thời điểm mấu chốt đối với Apple và iPhone!

Nguồn: [Link nguồn]

Phụ kiện của hãng này bỗng nhiên cháy hàng nhờ... iPhone 14

Với sự xuất hiện của dòng iPhone 14, một số nhà sản xuất khác cố gắng kiếm lợi nhuận bằng cách cung cấp các phụ kiện cho chúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN