10 smartphone có pin trâu nhất hiện nay, “hất cẳng” iPhone 15 Pro Max

Mẫu smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất năm 2024? Chỉ 1 mẫu iPhone 15 trong Top 10, còn lại thuộc về thế giới Android.

Theo kết quả đo lường mới nhất từ Tom’s Guide, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max đã thực sự tụt xuống vị trí thứ 10 và 12 sau khi bị các thương hiệu khác vượt qua. Trong số 3 vị trí dẫn đầu, ROG Phone của Asus chiếm 2 vị trí và điện thoại có thời lượng pin dài nhất thậm chí còn đạt tới con số đáng kinh ngạc 18 giờ 48 phút. Vị trí thứ 2 thuộc về OnePlus 12R.

iPhone 15 Plus chỉ đạt vị trí số 10 về thời lượng pin, dưới 9 điện thoại Android khác.

iPhone 15 Plus chỉ đạt vị trí số 10 về thời lượng pin, dưới 9 điện thoại Android khác.

Ngày nay, khi các hãng di động tiếp tục ra mắt những sản phẩm mới, thời lượng pin của smartphone không chỉ là dung lượng lớn mà thời lượng còn kéo dài hơn. Cuộc thử nghiệm được Tom’s Guide thực hiện với các mẫu hiện tại trên thị trường và liệt kê bảng xếp hạng thời lượng pin. Ngoài 3 mẫu dẫn đầu, có 2 mẫu điện thoại mới từ Samsung nằm trong danh sách Top 10. Điện thoại OnePlus cũng góp mặt thêm một thành viên khác trong top 10, mà cụ thể là OnePlus 12 ở

Trong thử nghiệm thực tế, mỗi chiếc smartphone có thể trụ được ít nhất 13 giờ trong bài kiểm tra pin trước khi có thể lọt vào top 15. Điều tuyệt vời nhất là ROG Phone 8 Pro của Asus đứng đầu danh sách với thời lượng pin đáng kinh ngạc là 18 giờ 48 phút. Tiếp theo là OnePlus 12R với 18 giờ 42 phút và vị trí thứ ba là Asus ROG Phone 7 Ultimate với 18 giờ 32 phút. Trong khi đó, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max, vốn được đánh giá tốt nhất về thời lượng pin vào năm 2023, đã tụt xuống ít nhất 10 bậc trong bài kiểm tra này, bị Asus và các thương hiệu khác vượt mặt đáng kể.

Bảng xếp hạng tổng thể của Tom's Guide.

Bảng xếp hạng tổng thể của Tom's Guide.

Phương pháp đo lường thực tế Tom’s Guide là để smartphone tiếp tục duyệt web khi bật mạng 5G cho đến khi hết pin và độ sáng màn hình điện thoại được đặt đồng đều ở mức 150 nits (nits) để đảm bảo tính công bằng. Ngoài ra, nếu điện thoại có tốc độ làm mới màn hình cao hơn, nhóm sẽ sử dụng các trạng thái bật và tắt khác nhau để thu được dữ liệu khác nhau và phân tích toàn diện để có được thông tin về thời lượng pin chính xác hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple gần đây đã phát hành bản cập nhật iOS 17.4 cho các mẫu iPhone tương thích. Nhưng người dùng iPhone đời cũ sẽ đắn đo về việc nâng cấp do lo ngại thời lượng pin ảnh hưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Tom's Guide ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN