Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì?

Thứ Hai, ngày 15/12/2014 03:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Luôn luôn có những món đồ đáng và không đáng đầu tư cho từng mùa mà bạn gái mê thời trang cần biết rõ.

Không phải lúc nào cũng dư dả, nên việc nắm vững các bí quyết mua sắm để không gây lãng phí là một chuyện cực kỳ cần thiết.

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 1

Nên và không nên đầu tư những gì trong mùa đông này?

Mùa đông năm nay, cùng xem những gì nên và không nên chi quá mạnh tay:

1. Nên

- Áo khoác: áo khoác mùa đông cũng như áo sơ mi trong mùa hè, luôn là thông minh nếu bạn chịu đầu tư. Không cần có nhiều, chỉ cần vài dáng áo thông dụng như áo khoác khaki (trenchcoat), áo khoác dạ, áo phao, áo lông… nhưng đảm bảo tất cả đều được làm từ chất liệu tốt thì bạn có thể yên tâm mặc đẹp từ mùa này qua mùa khác.

- Găng tay da: một đôi găng tay da thật mềm mại không chỉ giữ ấm mà còn trở thành phụ kiện thời trang giúp bạn đẳng cấp hơn trong mùa lạnh. Vì vậy, hãy cứ đầu tư vì chắc chắn bạn có thể mang nó qua nhiều năm.

- Bốt: theo bạn đi khắp nơi mùa đông, đó chính là những đôi bốt. Vậy thì đừng ham mấy mẫu mã bắt mắt nhưng kém chất lượng, mà hãy chịu mua những đôi bốt da cao cấp êm chân và còn mới từ năm này qua năm khác.

- Áo len cổ lọ: chưa bao giờ bị “thất sủng” trong mùa đông, những chiếc áo len cổ lọ dù không quá đặc sắc nhưng xứng đáng để bạn rút ví vì bạn biết mình có thể mặc được chúng vô số lần.

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 2

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 3

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 4

Áo khoác đẹp, găng tay da thật hay áo len cổ lọ là những món đồ sẽ được dùng đi dùng lại

2. Không nên

- Tất da chân: cho dù được quảng cáo là dai và bền tới đâu thì tất da chân sẽ vẫn hỏng sau một lần bạn lỡ làm móc vào đâu đó. Vậy nên cứ chọn mua những loại vừa phải, đảm bảo số lượng và chất lượng đủ dùng trong một mùa là ổn.

- Khăn: nếu không phải loại khăn len thông dụng, đừng bỏ quá nhiều tiền cho những chiếc khăn màu mè, kiểu cách khác. Bạn sẽ nhanh chán chúng khi bắt gặp những màu sắc, họa tiết khác cho mà xem!

- Áo len lông xù: những chiếc áo len lông xù đang chiếm lĩnh thị trường len có vẻ sẽ không tồn tại được lâu. Bạn chắc chắn không muốn trở nên lạc mốt bằng việc cố diện mẫu áo len lông của năm trước. Vì vậy, mua ít thôi và không cần “xịn” lắm cũng được.

- Mũ: năm nay, khắp các shop thời trang mùa đông rộ lên kiểu mũ rộng vành xinh xắn các hot girl hay đội (mũ fedora, floppy…) nhưng có lẽ bạn chỉ cần một tới hai chiếc là đủ rồi.

- Trang phục giữ nhiệt: các loại áo, quần, tất được quảng cáo “giữ nhiệt” trong mùa đông thực tế không có tác dụng siêu việt như lời các nhà mốt. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo và đầu tư đúng mức!

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 5

Thời trang mùa đông: Nên và không nên mua gì? - 6

Áo len lông, mũ đội sành điệu hay khăn quàng cổ hợp mốt không nói lên được tuổi thọ của chúng

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Thời trang mùa đông 2021
Báo lỗi nội dung