Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 11:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Doanh nhân trẻ Đỗ Quang Vinh cho rằng suit chính là “bộ áo giáp của người đàn ông hiện đại".

Suit là một bộ trang phục hoàn chỉnh bao gồm áo khoác (suit jacket) và quần âu (dress trousers), được may từ cùng một loại vải, cùng chất liệu, cùng họa tiết, cùng màu sắc. Với một doanh nhân, không điều gì quan trọng bằng việc chọn cho mình những bộ suit phù hợp.

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, am hiểu thời trang, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, Đỗ Quang Vinh - con trai cả của một trong những người giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán Đỗ Quang Hiển - đã chia sẻ một số kinh nghiệm và nguyên tắc mặc suit mà anh có được sau nhiều năm chung thủy với bộ đồ này:

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 1

Đỗ Quang Vinh cho biết anh thường chọn những bộ suit kẻ sọc, hoặc kẻ caro khi phải làm việc với những đối tác trong lĩnh vực tài chính bởi nó đảm bảo cho chàng doanh nhân 27 tuổi sự nghiêm túc và thanh lịch.

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 2

Với Vinh, bộ suit hoàn hảo sẽ đảm bảo được sự hài hòa giữa đồng hồ, áo sơ mi, và chiếc áo khoác. Tay áo sơ mi chỉ được dài hơn tay áo khoác khoảng 1,5 cm và vừa đủ để đồng hồ lấp ló ra ngoài.

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 3

"Một chiếc suit jacket (áo khoác ngoài/áo vest) cần phải vừa vặn. Nếu áo không vừa do quá nhỏ, những đường nhăn sẽ xuất hiện trên vai áo. Nếu áo không vừa do quá rộng, vai áo sẽ bị phồng đường may sẽ bị kéo xuống phía dưới" - Doanh nhân trẻ khẳng định

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 4

Đỗ Quang Vinh cho rằng chiều dài của quần cũng rất quan trọng. Quần chỉ nên vừa chạm vào mép giày, nếu có tạo ra một độ break (độ đổ) lên giày thì cũng rất nhỏ.

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 5

"Nếu chọn quần quá cộc, bạn sẽ giống một nghệ sỹ và không phải lúc nào phong cách nào cũng phù hợp với môi trường của các doanh nhân. Còn quần quá dài? Hẳn là bạn không muốn trở thành Rapper đó chứ!?" - Anh hài hước

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 6

Cũng theo đó, một chiếc áo khoác vừa sẽ có cổ áo vừa chạm vào cổ áo sơ mi.

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 7

Vinh cho rằng suit là "bộ giáp của những người đàn ông hiện đại" và anh rất chăm chút cho tủ đồ đi làm của mình

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 8

Doanh nhân tiết lộ thêm một bí mật nữa nằm ở cúc áo: "Với một bộ suit tốt, khi cài cúc áo sẽ không tạo ra bất kỳ đường nhăn nào. Nhưng với một bộ suit không tốt, khi cài cúc, áo sẽ tạo ra một hình chữ X vô cùng xấu"

Con trai bầu Hiển tiết lộ nguyên tắc mặc suit - 9

Phong cách thời trang sành điệu của doanh nhân Đỗ Quang Vinh

Photo: Nguyễn Vũ
Costume: Xuân Lê

Chia sẻ
Theo Tân Nguyễn (danviet.vn)
sự kiện Thời trang nam công sở
Báo lỗi nội dung