Xuất hiện mặt hàng "kiếm đậm" trong vài tháng tới, có bán là "hốt bạc"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Cho dù trời mới sang thu nhưng dự báo những mặt hàng sau đây sẽ cực hot trong mùa đông năm nay.

Mặc dù đang là thời điểm chuyển hè sang thu ở châu Âu, nhưng xuất khẩu các thiết bị sưởi ấm của Trung Quốc sang thị trường này đã bùng nổ. Nguyên nhân do châu Âu vướng vào cuộc khủng hoảng khí đốt lớn nhất trong nhiều thập kỷ sau khi Nga dừng cung cấp khí đốt cho châu lục này.

Trong bối cảnh mùa đông lạnh giá sắp đến nhưng khí đốt thiếu trong khi nhu cầu sưởi ấm không hề giảm, việc lo sớm các thiết bị sưởi ấm là cần thiết. Chính vì vậy, những sản phẩm như máy sưởi điện, chăn điện đã được khách hàng châu Âu đặt mua nhiều. 

Xuất hiện mặt hàng "kiếm đậm" trong vài tháng tới, có bán là "hốt bạc" - 1

Các thiết bị sưởi ấm bằng điện đang hút khách châu Âu.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, xuất khẩu chăn điện và máy sưởi điện của nước này tăng vọt lần lượt 97% và 23% trong 7 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước. Người tiêu dùng châu Âu đang mua các thiết bị sưởi ấm cho gia đình trước khi mùa đông tới.

Thị trường châu Âu là động lực tăng trưởng chính cho xuất khẩu thiết bị gia dụng của Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu máy sưởi điện đang tăng cao đặc biệt ở Italia, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, trong khi nhu cầu nhập chăn điện từ Trung Quốc sang Hy Lạp, Italia, Ba Lan, Đức, Hà Lan cũng tăng mạnh.

Ngoài ra, Trung Quốc là nhà cung cấp máy bơm nhiệt không khí - công nghệ sưởi ấm cung cấp nhiệt từ không khí bên ngoài để sưởi ấm trong nhà cho thị trường châu Âu, chiếm 60% thị phần toàn cầu. Nhu cầu mua thiết bị này sang Bulgaria tăng 614% còn Balan và Italia tăng lần lượt là 373% và 198% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh giá cả năng lượng tăng cao, thiếu khí đốt thì các thiết bị sưởi ấm với giá cả hợp lý từ Trung Quốc ngày càng được khách châu Âu lựa chọn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường GfK, người Đức đã mua 600.000 thiết bị sưởi bằng điện trong nửa đầu năm, tăng gần 35% so với một năm trước đó.

Xuất hiện mặt hàng "kiếm đậm" trong vài tháng tới, có bán là "hốt bạc" - 2

Chăn điện đang trở thành mặt hàng hot.

Doanh thu bán thiết bị bơm nhiệt không khí của Trung Quốc đạt 7,19 tỷ tệ trong nửa đầu năm 2022, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến tốc độ tăng trưởng bán thiết bị này tăng hơn 50% trong năm nay do nhu cầu gia tăng với các thiệt bị sưởi ấm tiết kiệm năng lượng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/xuat-hien-mat-hang-kiem-dam-trong-vai-thang-toi-co-ban-la-hot-bac-13...

Bộ Công Thương đề xuất tăng giá điện

Bộ Công Thương vừa đề xuất cho EVN được điều chỉnh tăng giá điện khi các chi phí đầu vào biến động làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1%.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung