"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không cần phải "dát vàng", loại trứng gà Saikoukyuu 'Teru' của Nhật Bản vẫn sở hữu mức giá đắt gấp 20 lần một quả trứng gà bình thường, và thứ mà khách hàng nhận được thực sự xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Được mệnh danh là “vua” của các loại trứng, Saikoukyuu 'Teru' sở hữu mức giá trên trời: 583 yên/quả (tương đương 122.000 VNĐ), gấp 20 lần giá của một quả trứng gà loại bình dân.

"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng - 1

Trứng Saikoukyuu 'Teru' không bán lẻ mà được bán theo vỉ gồm 20 quả, do đó, để thưởng thức món ăn đặc biệt này bạn phải mất đến 11.660 yên (hơn 2,4 triệu VNĐ).

"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng - 2

Được biết, chủ nhân của trang trại gà Saikoukyuu 'Teru', nơi sản xuất ra loại trứng xa xỉ này, là ông Teruhisa, một nông dân đến từ tỉnh Saitama, Nhật Bản. Ông cho biết, sở dĩ loại trứng gà này có mức giá cao như vậy là vì quá trình sản xuất ra nó rất công phu.

“Gà ở đây đều được thả vườn, uống nước suối. Ngoài ra, tôi còn chế biến ra một loại thức ăn đặc biệt dành cho chúng bao gồm: 60 loại thực phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên, cùng 25 loại thảo mộc khác nhau” - ông Teruhisa chia sẻ.

"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng - 3

Những nguyên liệu chính dùng để tạo nên thức ăn “thần thánh” trên chủ yếu là hạt vừng, rong biển và bột đậu tương. Bởi lẽ hạt vừng có chứa nhiều thành phần giúp cho trứng có hương vị thơm ngon và quan trọng nhất là không bị tanh.

Còn rong biển và bột đậu tương là loại thực phẩm có hàm lượng axit amin và đạm cao nên sẽ tạo ra nhiều dưỡng chất cho trứng.

"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng - 4

Ảnh minh họa

Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định, với mỗi lứa gà, Teruhisa chỉ lấy trứng một lần duy nhất, sau đó, sẽ chuyển qua nuôi lứa mới. Nhờ vậy mà Saikoukyuu 'Teru' luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao và được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.

"Vua" của các loại trứng gà: 1 vỉ trứng 20 quả, giá 2,4 triệu đồng - 5

Vì được ví như "sơn hào hải vị", người dân ở đây thường chọn cách thưởng thức đơn giản, đó là trộn trứng sống với cơm trắng để ăn thay vì nấu nhiều món cầu kỳ. 

Theo tìm hiểu, trang trại Teruhisa vẫn là nguồn cung cấp độc quyền loại trứng gà đắt giá này. Mỗi năm, công việc nuôi và kinh doanh trứng thu về cho gia đình ông hơn 40 triệu yên (khoảng hơn 8,3 tỷ VNĐ).

Chia sẻ
Theo Minh Nhật (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung