Vô tư nhái thương hiệu kem Tràng Tiền!

Cty CP kem Tràng Tiền đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn kem Tràng Tiền hiệu hàng hoá số 84040.

Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua kem Tràng Tiền đã như lạc vào ma trận các nhãn hiệu đều có tên Tràng Tiền. Người tiêu dùng cứ thấy biển đề kem Tràng Tiền là mua, khi thấy chất lượng không đảm bảo, sau khi khiếu kiện mới hay sản phẩm mình mua không phải kem Tràng Tiền chính hãng ở 35 Tràng Tiền. Đây cũng chính là địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng, Cty TNHH một thành viên Hoàng Việt Long đổi thành Cty CP Tràng Tiền 35.

Như vậy, không chỉ đặt tên doanh nghiệp có thành phần trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ, mà còn lấy luôn địa chỉ đăng ký kinh doanh 35 Tràng Tiền làm tên thương mại cho mình. Mặc dù địa chỉ đăng ký kinh doanh và địa chỉ sản xuất của họ không phải ở 35 Tràng Tiền. Điều này khiến cho nhiều người mua sản phẩm kem có nhãn hiệu “35 Tràng Tiền” nhầm tưởng kem được sản xuất tại số 35 Tràng Tiền.

Vô tư nhái thương hiệu kem Tràng Tiền! - 1

Những sản phẩm kem này đều không phải của Cty CP kem Tràng Tiền

Không chỉ có nhãn hiệu “35 Tràng Tiền”, hiện trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất kem mượn danh “Tràng Tiền”, như “Tràng Tiền 33”, “Tràng Tiền 55”, “Tràng Tiền 25”, “số 1 Tràng Tiền”, “Tràng Tiền Ideal”... Những sản phẩm kem này đều không phải của Cty CP kem Tràng Tiền.

Dù rằng, các đơn vị này khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục SHTT đều không được bảo hộ dấu hiệu chữ Tràng Tiền, vì trùng với nhãn hiệu Tràng Tiền đã được cấp cho Cty CP kem Tràng Tiền. Nhưng khi sử dụng nhãn hiệu trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn vô tư dùng nhãn “Tràng Tiền”.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần xử lý mạnh các trường hợp cố tình xâm phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ nói chung và của Cty CP kem Tràng Tiền nói riêng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN