Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở

Máy làm sạch bằng hơi nước Karcher giải phóng các hơi nước được đun sôi, làm sạch bụi bẩn nhờ kết hợp nhiệt độ hơi và áp suất cao mà không cần chất tẩy rửa.

Làm sạch bằng hơi nước là một trong những ứng dụng hiện đại của năng lượng hơi nước. Máy Karcher hoạt động dựa trên 2 nguyên lý: cơ chế của nồi áp suất và tích hợp bình đun với bộ tăng áp suất. Máy vận hành tương tự nồi áp suất: nước được đun nóng trong bể kín và bốc hơi trong khoảng thời gian 30 giây đến 6,5 phút, tùy theo thiết bị. Từ một lít nước, máy có thể tạo ra 1.700 lít hơi nước và có khả năng làm sạch diện tích 75 m2. Thứ hai, bình đun được tích hợp với bộ tăng áp suất. Tại đây, chỉ có lượng nước cần thiết được đun nóng để đảm bảo sự nhanh chóng, tiết kiệm.

Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở - 1

Nhiệt độ trong lò hơi lên tới 152 độ C. Khi nước sôi, hơi nước được giải phóng qua vòi phun hơi với nhiệt độ 100 độ C, áp suất 3,5 bar và tốc độ khoảng 170 km/h. Tốc độ, áp suất càng cao thì hiệu suất hòa tan, loại bỏ bụi bẩn càng tốt hơn. Nhờ sự kết hợp của nhiệt độ và áp suất cao, các hạt hơi nước vi mô tạo ra từ máy Karcher sẽ thâm nhập vết nứt nhỏ, lỗ trên bề mặt, làm bong các bụi bẩn, sạch sâu mà không cần dùng hóa chất. Đây là những khu vực mắt thường không thể nhìn thấy và cũng khó làm sạch bằng phương pháp truyền thống.

Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở - 2

Trong quá trình nghiên cứu, năm 2013 phòng thí nghiệm Enders ở Stuttgart (Đức) đã thực hiện thử nghiệm mức độ hiệu quả của máy trong việc diệt vi khuẩn. Trên sàn bị nhiễm Staphylococci (tụ cầu khuẩn) và Enterococci (cầu khuẩn đường ruột), sau khi thực hiện thử nghiệm tiêu chuẩn, kết quả thu được là ở tốc độ 30 cm/s (tương đương với một tờ A4 mỗi giây), máy có thể diệt 99,99% cả hai loại vi trùng thường xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, các thử nghiệm và quá trình khảo sát thực tế cũng cho thấy các vết dầu mỡ, cặn thức ăn thừa, vết bẩn trong lò vi sóng, máy hút mùi, bồn rửa… cũng có thể dễ dàng được làm sạch với thiết bị này. Máy có nhiều phụ kiện đi kèm với các đầu phun làm sạch nhiều kích thước, bàn chải và khăn lau, có thể giúp vệ sinh các góc cạnh, lỗ thoát nước và cả tủ lạnh qua tác động cơ học (chà xát, lau). Đặc biệt, khăn lau dùng chất liệu vải không dệt microfibers,  có thể hấp thụ hiệu quả nhiều nước và bụi bẩn, ít hao mòn, khô nhanh hơn. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lắp ráp các đầu phun này để làm sạch tối đa cho các khu vực trong gian bếp.

Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở - 3

Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở - 4

Ngoài khu vực bếp, người dùng còn có thể dùng máy để làm sạch sàn, phòng tắm, cửa sổ,  khử mùi quần áo, tẩy vết dầu mỡ lâu ngày, khe gạch… mà không cần mất quá nhiều công sức. Máy hoạt động hoàn toàn nhờ nước sạch nên người dùng có thể tránh được các vấn đề về dị ứng, tốt cho làn da và an toàn với trẻ nhỏ, vật nuôi… Đồng thời thân thiện với môi trường, không có hóa chất trong nước thải.

Ứng dụng công nghệ hơi nước để làm sạch nhà ở - 5

Để sử dụng máy, người dùng lắp ráp các phụ kiện theo hướng dẫn sử dụng rồi đổ nước vào bình, cắm điện. Sau khi đèn báo máy đã sẵn sàng, dùng đầu phun để làm sạch các vị trí, thiết bị theo nhu cầu. Xem thông tin chi tiết tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 5715 99

Thành lập vào năm 1935, Karcher là một trong những nhà cung cấp công nghệ làm sạch hàng đầu thế giới. Công ty có trụ sở tại Winnenden (Đức), chuyên cung cấp các giải pháp làm sạch ngoài trời và cho hộ gia đình như máy làm sạch bằng hơi nước, máy hút bụi, máy phun rửa áp lực cao… Thiết bị làm sạch bằng áp lực nước nóng đầu tiên của Karcher được phát triển vào năm 1950. Kể từ đó, đơn vị đã đưa ra nhiều giải pháp làm sạch tiên tiến trên thị trường, trong đó có máy lau kính, máy lau sàn.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ung-dung-cong-nghe-hoi-nuoc-de-lam-sach-nha-o-c41a74558...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung