Ứa nước miếng ừng ực nhót xanh lạ miệng, chị em công sở "phát cuồng"

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Bắt đầu vào vụ, nhót xanh tuy chưa chín ăn chua loét, nhưng lại là đặc sản khoái khẩu của nhiều chị em công sở ở Thủ đô. Hiện, mỗi kg nhót được trao tận tay cho chị em công sở có giá lên đến cả trăm nghìn đồng.

Thứ quả dài dài to bằng ngón tay út, vừa nhìn thấy ai cũng ứa nước miếng vì chua, vậy mà giờ nó lại là "đặc sản" ưa thích của không ít những chị em công sở. 

Anh Thành Long - một người chuyên bán nhót xanh trên mạng xã hội ở Hòa Bình chia sẻ, nhót xanh đầu vụ ăn chua, nhưng chấm với muối trộn gồm có bột canh, mì chính, ớt, chanh... thì chị em nào cũng mê mẩn.

Ứa nước miếng ừng ực nhót xanh lạ miệng, chị em công sở "phát cuồng" - 1

Quả nhót xanh đầu vụ được chị em công sở săn tìm. 

Hiện, giá bán nhót ở nơi trồng khá chênh lệch so với việc đưa về phố. Nếu 1kg nhót ở Hòa Bình được bán với giá 30.000-40.000 đồng thì khi đưa về Hà Nội giá nhót lên đến 100.000- 200.000 đồng.

Ứa nước miếng ừng ực nhót xanh lạ miệng, chị em công sở "phát cuồng" - 2

Thứ quả dân dã được chị em văn phòng coi là món khoái khẩu. 

Nắm được nhu cầu của khách hàng, nhiều nhà vườn đã trồng nhót thay vì trồng cam, trồng bưởi. Nhót dễ chăm, không bị sâu bệnh phá hoại lại không kén đất. Bà Nguyễn Thị Chút ở tiểu khu 26/6, nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ, gia đình bà hiện đang trồng 7 cây nhót, tuổi thọ mỗi cây là khoảng 10 năm. Cây nào cây nấy đều cho quả sớm. Giá nhót đầu mùa là 150.000 đồng/kg, nhưng cuối mùa chỉ còn hơn 10.000 đồng/kg. Với 7 cây nhót, hàng năm gia đình bà Chút thu được 1,5 tấn quả, ước chừng tiền lãi khoảng 35 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Thuần Việt (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung