Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 16:14 PM (GMT+7)

Dương Vạn Sỹ, một người nông dân ở Gaopoling, Trung Quốc là một trong số những người về quê khởi nghiệp thành công. Anh đã tự tạo ra giá trị của mình thông qua việc chăn nuôi, tự mình thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Loài vật mà Dương Vạn Sỹ nuôi là “gà trúc ngực xám”, hay còn được gọi là “gà so Trung Quốc”, một loài vật hoang dã thuộc họ Trĩ. Gà trúc ngực xám không chỉ được nuôi làm cảnh mà chúng còn có giá trị dinh dưỡng và dược liệu rất cao. Thịt gà trúc rất tươi và thơm, chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Hiện tại, giá cả thị trường của loài gà này là 45 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 152 nghìn đồng).

Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám - 1

Dương Văn Sỹ về quê khởi nghiệp nuôi gà trúc.

Gà trúc ngực xám chủ yếu được thấy ở nông thôn, tuy nhiên, không có nhiều người nông dân có thể nuôi loài gà này. Dương Vạn Sỹ năm nay đã ngoài 50 tuổi. Vài năm trước, anh cảm thấy mình không thể ở lại thành phố thêm được nữa vì vậy đã quyết định về quê khởi nghiệp, đồng thời lựa chọn nuôi gà trúc ngực xám. Anh nói rằng nuôi gà trúc và gà thường không hề giống nhau, bản chất gà trúc là loài hoang dã nên phải dựng chuồng lưới bao lại tránh chúng bay mất hay bị động vật khác tấn công.

Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám - 2

Một con gà trúc ngực xám có giá khoảng 90 tệ.

Kể từ khi bắt đầu nuôi gà trúc, số lượng gà của Dương Vạn Sỹ luôn tăng đều theo các năm, từ con số hơn 100 con ban đầu. Hiện tại, tổng số gà đã tăng lên hơn 10.000 con vào năm ngoái. Lượng trứng đạt con số gần 2 tấn, giá bán là 40 tệ một cân (khoảng 135 nghìn đồng), chỉ riêng trứng của gà trúc đã đem lại cho anh hơn 80.000 nhân dân tệ (khoảng 271 triệu đồng). Mỗi con gà trúc nặng gần 1kg, con nặng nhất có thể lên tới 2kg, trung bình một con bán được khoảng 90 nhân dân tệ (khoảng 305 nghìn đồng). Vì không nhiều người nuôi được loại gà này nên thị trường luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Tự thoát nghèo với thu nhập hàng trăm triệu từ việc nuôi gà trúc ngực xám - 3

Việc nuôi gà trúc đem lại cho Dương Văn Sỹ lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm.

Dương Vạn Sỹ chia sẻ quyết định trở về quê là một quyết định rất đúng đắn, vừa tránh được những xô bồ của xã hội lại vừa kiếm được nhiều tiền, anh nói một năm kiếm được vài trăm triệu là chuyện bình thường.

Tốt nghiệp đại học, bỏ việc lương cao về nuôi gà cùng bạn gái  kiếm bộn tiền

Chàng trai đã cùng bạn gái bỏ công việc lương cao về quê khởi nghiệp bằng việc nuôi gà.

Theo Như Nguyễn (Theo Baidu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh