TP.HCM đóng cửa các cơ sở giết mổ thủ công

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt phương án “quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020”.

Theo đó, sẽ xóa bỏ hoàn toàn những lò mổ nhỏ lẻ và xây dựng các nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung.

Trước mắt, đến cuối tháng 6 chính thức đóng cửa hai lò mổ Nam Phong (quận Bình Thạnh) và Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức). Đến cuối tháng 12 cho ngưng hoạt động cửa hàng thực phẩm Bình Đông ở quận 8. Ba cơ sở này sẽ chuyển heo về trung tâm giết mổ quận Bình Tân và nhà máy của Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản. Đến cuối năm 2017, tất cả cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu phải chấm dứt hoạt động. Chỉ riêng hai cơ sở tại huyện Cần Giờ vẫn được hoạt động để cung cấp thịt cho người dân ở huyện.

Theo báo cáo của Chi cục Thú y TP.HCM, lâu nay việc kiểm tra thú y các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn. Bởi có những lò mổ nhỏ lẻ chỉ vài chục con gia súc, gia cầm mỗi ngày nhưng cũng phải phân bổ cán bộ túc trực xử lý. Nếu quy hoạch những lò mổ về một nơi thì việc giám sát thú y và theo dõi dịch bệnh sẽ thuận lợi hơn…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ng.Dũng - TP (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN