Bỏ việc văn phòng, buôn củ có đầy ở Việt Nam thu về tiền tỷ mỗi năm

Sự kiện: Kinh Doanh

Loại củ này cũng không hề xa lạ gì với người dân Việt Nam.

Lưu Vĩ Vĩ vốn là một nhân viên văn phòng ở một công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc. Nhưng đến năm 2014, anh quyết định từ bỏ công việc lương cao ở thành phố, về quê giúp cha mẹ kinh doanh công ty gia công và nuôi trồng củ mã thầy.

Loại củ “giải nhiệt” này đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Ở Việt Nam, củ mã thầy có thể nấu chín hoặc ăn sống. Tuy vỏ ngoài đen đúa, xấu xí nhưng củ mã thầy lại có vị giòn, ngọt mát hấp dẫn. Ngoài ra, củ mã thầy còn là vị thuốc quý, có tác dụng nhuận tràng, tiêu viêm, lợi tiểu.

Bỏ việc văn phòng, buôn củ có đầy ở Việt Nam thu về tiền tỷ mỗi năm - 1

Bỏ việc văn phòng, buôn củ có đầy ở Việt Nam thu về tiền tỷ mỗi năm - 2

Củ mã thầy tuy có vẻ ngoài đen đúa, xấu xí nhưng lại thơm ngon và bổ dưỡng

Gia đình Lưu Vĩ Vĩ vốn sở hữu ruộng mã thầy rộng 400 mẫu, nhưng ban đầu, do chưa nắm được nhu cầu khách hàng trên thị trường, Lưu Vĩ Vĩ gần như không thể bán được sản phẩm. Anh bèn nghĩ ra một cách: đăng tin bán kèm thông tin công ty lên các trang web, diễn đàn. Vài tháng sau, đã có một khách hàng người Quảng Châu đặt mua một lúc 300.000 NDT (1 tỷ đồng), đem lại “món hời” đầu tiên cho gia đình.

Lần đầu giao dịch thành công đã tiếp thêm động lực cho Lưu Vĩ Vĩ. Anh bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về kinh doanh qua mạng. Đồng thời, anh cũng vận dụng những kiến thức chuyên ngành đã biết, đăng tải phương thức liên hệ và giới thiệu sơ lược về công ty lên các diễn đàn và trang web của mình, dần dần mở rộng các kênh tiêu thụ.

Hiện nay, với sự phát triển thần tốc của việc kinh doanh online, công ty của Lưu Vĩ Vĩ đã hợp tác với nhiều đối tác ở Trung Quốc. Lượng tiêu thụ tăng nhanh, tỷ lệ thuận với lợi nhuận. Tỷ suất lợi nhuận đạt gần 20%, doanh thu mỗi năm đạt hơn 2 triệu NDT (6,7 tỷ đồng).

Đặc sản bé tí bị cho là “nhạt nhẽo” có giá hàng chục triệu một kg

Nhạt nhẽo, không mùi vị, ấy vậy mà món đặc sản cá chình con của Tây Ban Nha lại được bán với giá cao ngất ngưởng...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung