Tìm thấy khối lạ, có người trả gần 3 tỷ đồng không bán, người đàn ông giữ như báu vật

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Khối lạ mà anh chàng này nhặt được hiện đã tăng trọng lượng đáng kể.

Đầu năm 2018, nhiều tờ báo ở Trung Quốc đưa tin anh Xu Zhiming (sống ở Tân Cương, Trung Quốc) đã tìm thấy khối nấm linh chi thái tuế màu đen. Lúc đó, khối nấm nặng 6,55kg. Sau 4 năm, anh Xu đặt nó trong bể nước, kích thước của nó đã tăng lên và hiện đạt 14,03kg.

Nhìn từ xa, khối nấm nhăn nheo, tưởng như vô giá trị nhưng lại gần và sờ vào có cảm giác dính, trơn, đàn hồi. Nếu dùng tay búng nhẹ, toàn bộ khối nấm còn rung rinh khá lạ. 

Tìm thấy khối lạ, có người trả gần 3 tỷ đồng không bán, người đàn ông giữ như báu vật - 1

Khối nấm màu đen khi anh Xu tìm thấy.

Anh Xu Zhiming đến sống ở Tân Cương từ năm 16 tuổi rồi lập một đội chuyên thầu điện, nước tại các công trình xây dựng. Anh có thú vui là sưu tầm các viên đá. Mỗi khi có thời gian rỗi, anh lại cùng với những người chung đam mê lái xe, đi tìm các viên đá có hình dáng, màu sắc độc đáo, khác lạ.

Nói về thời điểm nhặt được khối nấm kỳ lạ, anh cho hay, trong quá trình làm việc ở công trường xây dựng, một máy xúc đang ủi đất lên thì phát hiện khối lạ. Ban đầu, các công nhân nghĩ rằng chẳng có giá trị nên định vứt. Tuy nhiên, anh Xu đã lại gần kiểm tra và phát hiện khối này có đặc điểm lạ. Trước đó, anh từng biết nấm linh chi thái tuế có giá trị nên cho rằng đó là nấm linh chi thái tuế quý hiếm.

Thông tin anh Xu Zhiming nhặt được khối nấm linh chi thái tuế quý hiếm được lan rộng, nhiều người đổ đến xem và hỏi mua. Thậm chí, có người muốn mua với giá 850.000 tệ (2,9 tỷ đồng) nhưng anh Xu Zhiming không chịu bán.

Tìm thấy khối lạ, có người trả gần 3 tỷ đồng không bán, người đàn ông giữ như báu vật - 2

Hiện tại, khối nấm đã tăng trọng lượng.

Kể từ khi nhặt được khối nấm linh chi thái tuế đặc biệt, anh coi như báu vật. Anh đặt nó trong bể nước rồi thay nước hằng ngày, quan sát quá trình phát triển.

Nấm linh chi thái tuế là một tổ hợp nấm, chúng sinh trưởng trong môi trường yếm khí ở độ sâu 20-100 mét dưới lòng đất, phát triển nhờ nước và không bị thối rữa trong nước. Bề ngoài giống với những gốc cây rất khó phát hiện, trên bề mặt có khá nhiều vân, vỏ ngoài cứng như gỗ nhưng phần thịt nấm bên trong lại mềm và có tính đàn hồi. Loại linh chi này mất rất nhiều thời gian để phát triển và linh chi càng lâu năm thì giá trị của nó lại càng cao.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tim-thay-khoi-la-co-nguoi-tra-gan-3-ty-dong-khong-ban-nguoi-dan-ong-...

Trở lại TP.HCM sau Tết, khốn khổ phải bỏ thêm tiền bay sang Thái Lan

Rất nhiều người về quê đón năm mới cùng gia đình chỉ mới mua vé chiều về nên khi săn vé máy bay trở lại thành phố sau Tết mới biết là các chặng bay đều hết sạch vé,...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung