Thu tiền tỷ từ nghề trồng "cây lạ"

Cách đây mấy năm, anh Huỳnh Trung Quân (38 tuổi), ở số 18B, tổ 9, Bắc Hội, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng đã thành công khi trồng cây phúc bồn tử.

Anh Quân kể, trước đây anh làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp ở huyện Đơn Dương và được giao việc trồng, chăm sóc, thu hoạch phúc bồn tử. Năm 2008, công ty anh sang nhượng cho công ty khác và công ty mới chuyển sang trồng cây khác. Thấy tiếc, anh mua thanh lý một số cây phúc bồn tử mang về vườn nhà trồng, chăm sóc lấy giống trên diện tích 2.000m2.

Thu tiền tỷ từ nghề trồng "cây lạ" - 1

Anh Quân trong vườn phúc bồn tử của mình

“Đến nay, tôi có 1,6ha phúc bồn tử trồng trong nhà kính. Năm 2013, tôi thu 23 tấn quả phúc bồn tử, với giá bán từ 240.000 - 270.000 đồng/kg, đã mang về cho tôi lợi nhuận trên 2 tỷ đồng. Trang trại của tôi còn tạo việc làm cho 20 lao động với lương 4 - 5 triệu đồng/người/tháng”- anh Quân tiết lộ.

Ngoài ra, anh còn liên kết với 3 hộ ND ở địa phương để trồng 1,3ha phúc bồn tử. Anh cung cấp giống, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Anh Quân cho biết: “Sản phẩm của tôi có mặt ở nhiều siêu thị, nhà hàng, khách sạn hạng sang tại các thành phố lớn trong nước”.

Cơ sở sản xuất phúc bồn tử của anh đã được Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cấp “giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” vào tháng 11/2013.

Theo Đông y, phúc bồn tử từ lâu đã được sử dụng làm dược liệu nhờ các tác dụng bổ can, ích thận, trợ dương, làm đẹp da, giảm béo, chống lão hóa, phòng ngừa và trị liệu ung thư, nâng cao thị lực…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Sơn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung