Táo lạ có màu cực hiếm, chỉ một nơi trồng bán 150.000 đồng/quả

Thứ Năm, ngày 27/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Có màu sắc khác thường, số lượng ít nên loại táo này mới chỉ được bày bán ở những siêu thị cao cấp.

Táo thường có màu đỏ, xanh lá cây, vàng nhưng không mấy ai biết trên thế giới còn có một loại táo màu tím sẫm. Những quả táo quý hiếm này được gọi là "kim cương đen" và hiện chỉ được trồng ở vùng núi Tây Tạng ở Trung Quốc.

Táo "kim cương đen" là giống Hua Niu có màu tím sẫm. Tại Tây Tạng, giống táo này phát triển nhờ các điều kiện địa lý của vùng Nyingchi.

Vườn táo rộng 50ha do công ty TNHH thương mại điện tử Dandong Tianluo Sheng Nong thành lập. Nơi trồng táo nằm ở độ cao 3.100m so với mực nước biển. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, nhiều ánh sáng mặt trời và tia cực tím khiến da của quả táo chuyển từ màu đỏ đậm sang màu tím sẫm.

Táo lạ có màu cực hiếm, chỉ một nơi trồng bán 150.000 đồng/quả - 1

Giống táo có màu lạ nhờ điều kiện tự nhiên đặc biệt của nơi trồng.

Theo bà Wen Wenxin - Giám đốc thị trường của công ty thương mại điện tử Đan Đông Tianluo Sheng Nong, các quả táo sáng bóng, có màu tím, kết cấu đẹp như viên kim cương nên gọi là "kim cương đen". Loại táo này được tạo nên nhờ yếu tố môi trường và kỹ thuật ghép của người dân địa phương. Giống táo kim cương đen thường được bán từ cuối tháng 10 và bày bán trong 2 tháng.

Bắt đầu được trồng ở Nyingchi từ năm 2015, 3 năm sau, sản phẩm chỉ được tìm thấy ở một số siêu thị cao cấp ở các thành phố lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến. Các quả táo được đóng trong túi từ 6-8 quả. Theo Tencent News, giá táo "kim cương đen" khoảng 50 nhân dân tệ/quả (~150.000 đồng/quả).

Táo lạ có màu cực hiếm, chỉ một nơi trồng bán 150.000 đồng/quả - 2

Mỗi quả táo có giá 50 nhân dân tệ (~150.000 đồng).

Vì số lượng táo được trồng còn hạn chế, chi phí phân phối khá cao nên táo "kim cương đen" có giá nằm ở phân khúc cao cấp.  Năm 2017, một số lượng nhỏ loại táo này bắt đầu được bán ở các siêu thị cao cấp tại những thành phố lớn ở Trung Quốc, nhiều người lựa chọn. 

Độc, lạ: Loại bơ to như trái dưa hấu bán giá nửa triệu đồng 1 quả

Giá mỗi quả lên đến nửa triệu đồng, hàng vẫn không đủ bán cho khách...

Theo Nghi Dung (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung