Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học

Những gói thịt, bánh, kẹo giá bèo chỉ từ 1.000- 3.000 đồng, không xuất xứ rõ ràng, hầu hết là quà vặt Trung Quốc siêu rẻ lại có sức hấp dẫn đặc biệt với các khách hàng nhỏ tuổi.

Tại trường tiểu học Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội), quà vặt được bày bán tràn lan ngay trước cổng trường. Chỉ đứng từ xa đã ngửi thấy mùi gia vị tẩm ướp, ngũ vị hương sặc sụa. Theo quan sát, hầu hết đều là hàng Trung quốc. Các sản phẩm có bao bì, nhãn mác chi chít chữ Trung Quốc, không có bất kỳ nhãn hàng Tiếng Việt, không hạn sử dụng, thành phần, nguồn gốc xuất xứ... Ngay cả người bán cũng không biết tên gọi của sản phẩm nhưng mỗi gói như thế đều được bán cho các em học sinh với giá từ 1.000- 5.000 đồng/gói. Thử cầm gói sản phẩm trên tay đã thấy bê bết dầu mỡ và có mùi hắc của ngũ vị hương.

Bên cạnh đó một số quà vặt có ghi địa chỉ sản xuất ở Việt Nam nhưng thông tin rất mập mờ. Như sản phẩm “bim bim gậy như ý”, trên bao bì có hình Tôn Ngộ Không. Nguyên liệu chính được ghi là bột mì chất lượng cao, phụ gia: nước lọc, dầu ăn, ớt, đường, muối, hồi, quế, hương liệu. Sản phẩm có địa chỉ sản xuất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, có hạn sử dụng 6 tháng. Tuy nhiên ngày sản xuất không hề được in trên bao bì. Bên cạnh đó, phần vỏ  rất dễ bị bóc tách.

Theo quan sát, hầu hết các sản phẩm  đều có bao bì sặc sỡ, hình minh họa thú vị như các nhân vật hoạt hình:  hổ, Tôn Ngộ Không… và đặc biệt có giá vô cùng rẻ nên được các em học sinh rất ưa thích.Giờ tan học, trong lúc đợi mẹ đến đón, em Đức Trung học sinh lớp 3 trường tiểu học Tân Mai cho biết: “Em thích mua sườn bò hảo hạng vì cái này bán chỉ 1.000 đồng mỗi cái thôi, ăn dai mà ngon ạ”.

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 1

Hàng quán không xuất xứ bày bán trước cổng trường học

Nhiều em học sinh chia sẻ, bố mẹ vẫn thường cho một vài nghìn để mua quà ăn vặt khi đi học. Thậm chí chính các bậc phụ huynh còn tự tay mua nem chua rán, thịt xiên lưu động bày bán trên vỉa hè, bất chấp bụi bẩn không đảm bảo vệ sinh cho các con. 

Hỏi về chất lượng, nguồn gốc của những món hàng này, phóng viên chỉ nhận được sự ậm ờ khó chịu của người bán.

Bất chấp vì lợi nhuận, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng lâu nay vẫn được bày bán tràn lan và ngang nhiên trước cổng trường học, không ai biết trước được tác hại của những loại hàng trôi nổi đó. Tuy nhiên việc kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm lại chưa được quan tâm. 

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 2

Những món hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được phục vụ khách hàng nhí. Bản thân các em không thể kiểm soát được chất lượng của những món hàng đó.

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 3

MÓn sườn bò hảo hạng và bánh kẹo chỉ từ 1.000- 5.000 đồng

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 4

Hầu hết là hàng Trung quốc

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 5

Sản phẩm bê bết dầu mỡ khi cầm lên tay

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 6

Trong lúc đợi bố mẹ, các em học sinh tiểu học thường tìm đến những thứ quà vặt sặc sỡ này

Sườn bò hảo hạng 1000đ/gói tấn công trường học - 7

Chia cho bạn miếng "Sườn bò hảo hạng"

Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung