"Sốt" sản phẩm giải nhiệt "cực độc"

Thị trường tiêu dùng mùa nắng nóng bắt đầu “tăng nhiệt” với các sản phẩm giải nhiệt dành cho dân công sở như: điều hòa mini, mũ gắn quạt hay chiếu mát.

Với chi phí không quá lớn, từ 150.000 đến 200.000 đồng, người tiêu dùng đã có trong tay một chiếc điều hòa mini - hoạt động vừa giống như một chiếc quạt gió, lại vừa tỏa ra hơi lạnh giống như một chiếc điều hòa thứ thiệt. Và đó cũng là một lý do khiến cho thiết bị giải nhiệt này trở thành món hàng “hot” mùa hè này tại thị trường Việt Nam.

Tùy theo ý thích và tình trạng sức khỏe, người sử dụng có thể lựa chọn giữa hai chế độ: ở chế độ quạt gió, bạn chỉ cần cắm quạt và bật lên; còn ở chế độ điều hòa, bạn đổ nước vào miếng mút đằng sau quạt, quạt sẽ hút không khí qua miếng mút và thổi một luồng gió mát về phía người sử dụng. Ngoài ra, cách sử dụng của thiết bị này khá đơn giản, chỉ với một nút gạt điều chỉnh tốc độ gió và nhiệt độ. Quạt làm mát có thể xoay 90 độ, không gây tiếng ồn.

Nguồn điện được lấy từ cổng USB trên máy vi tính. Trong trường hợp mất điện, người dùng có thể sử dụng 4 cục pin AA để duy trì nguồn năng lượng cho điều hòa mini. Khi dùng pin, thời gian hoạt động của điều hòa là 5-7 giờ. Hơn nữa, với kích thước nhỏ gọn (trung bình khoảng 8,5 x16,5x 4,5 cm và nặng khoảng 300 g), người dùng có thể bỏ vào túi và mang theo bên mình rất tiện lợi.

Trong khi đó, các loại mũ gắn quạt xuất hiện ở Việt Nam khoảng cuối năm 2011, nhưng đến nay, khi trởi bắt đầu oi bức thì lượng tiêu thụ rất mạnh. Giá mỗi chiếc mũ gắn quạt từ 80.000 đồng đến 200.000 đồng. Thiết bị cánh quạt gắn ở phần lưỡi trai và hoạt động quay dưới tác động của năng lượng mặt trời. Sản phẩm dành cho trẻ em bằng nhựa được trang trí nhiều họa tiết bắt mắt, còn mũ dành cho người lớn có chất liệu vải thô, thường chỉ phủ một màu.

"Sốt" sản phẩm giải nhiệt "cực độc" - 1

Chiếu làm từ mây, tre đem lại cảm giác mát lạnh

Bên cạnh đó, một cách làm mát được nhiều dân công sở “rỉ tai” nhau là chiếu “điều hòa”, thực chất không phải là điện tử, điện lạnh mà tên gọi đó được dùng để chỉ công dụng mát mẻ do sản phẩm làm từ chất liệu mây, tre trúc tự nhiên. Bộ sản phẩm bằng mây mềm, dẻo, nhẹ nhưng có độ rít, gồm một ga phủ và 2 vỏ gối có giá từ 500.000 đồng trở lên. Còn loại chất liệu tre không khác về hình dáng so với chiếu trúc thông thường nhưng khi sờ thấy mát tay hơn, giá từ 300.000 đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách Hợp ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung