Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 13:00 PM (GMT+7)

Từ năm 2007, Nguyễn Quốc Cường - tức Cường đô la là người đầu tiên nhập siêu xe Lamborghini Gallardo về Việt Nam và tạo nên cuộc cạnh tranh ngầm trong giới chơi xe ở TP. HCM.

  

Cách đây ít giờ, đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường (tức Cường đôla) vừa cho biết sẽ dừng tham gia CLB Car Passion sau gần 1 thập kỷ gắn bó vì cần tập trung vào mục tiêu khác.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sinh năm 1982, không hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhưng lại vô cùng nổi tiếng nhờ tình trường gắn liền với các siêu mẫu, chân dài nổi tiếng showbiz và bộ sưu tập toàn siêu xe “khủng” thuộc hàng hiếm ở Việt Nam.

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 1

Đại gia phố núi Cường đôla bên vợ - Đàm Thu Trang tại hành trình Car Passion 2019

Vị doanh nhân này cùng với đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) là những người thành lập câu lạc bộ “hành trình siêu xe” nổi tiếng có tên "Hành trình siêu xe Car Passion" được tổ chức lần đầu tiên năm 2011.

Tại thời điểm đó, đây được coi là một sự kiện siêu xe chính quy đầu tiên và quy mô nhất nước ta.

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 2

Báo chí nước ngoài từng so sánh Cường đôla với thiếu gia Trung Đông

Cách đây không lâu, trong một Vlog được Cường đôla chia sẻ trên trang cá nhân, một người bạn chuyên bảo dưỡng, chăm sóc xe cho “đại gia phố núi” cho biết nếu mỗi một chiếc xe chạy từ 6 tháng đến 1 năm thì phải dành đến mấy chục năm mới chạy hết tất cả những xe của vị đại gia này.

Sáng 14/6/2019, trong hành trình Car Pasion 2019, Cường đôla xuất hiện cùng Đàm Thu Trang (khi ấy là vợ sắp cưới) trên siêu xe R8V10 Plus trị giá 14 tỷ đồng.

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 3

Vị đại gia xây hẳn biệt thự mới để để siêu xe

Đặc biệt, Cường đôla còn thêm vào bên hông siêu xe 2 ký hiệu C và T là tên viết tắt của Nguyễn Quốc Cường và vợ là Đàm Thu Trang. Ngoài ra, ốp hốc gió bên hông siêu xe Audi R8 V10 Plus này còn có hình trái tim cùng dòng chữ Việt Nam.

Năm 2007, doanh nhân phố Núi là người đầu tiên nhập siêu xe Lamborghini Gallardo về Việt Nam và tạo nên cuộc cạnh tranh ngầm trong giới chơi xe Sài Gòn.

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 4

Siêu xe R8V10 Plus trị giá 14 tỷ đồng tham gia hành trình Car Passion 2019.

Cường đôla là người đầu tiên sở hữu siêu xe McLaren 570S. Điểm đặc biệt trên siêu xe này không phải giá thành mà bởi về Việt Nam khá sớm, dù chỉ mới bán tại thị trường quốc tế hồi giữa năm 2015.

Ferrari 488 GTB màu trắng về tay Cường đôla hồi cuối tháng 7/2016. Trong một video, thiếu gia này nói vui về cảm giác lái Ferrari 488 "hơn Kia Morning". Ferrari 488 GTB có giá khoảng 15 tỷ đồng tại Việt Nam. 

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 5

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh với chiếc McLaren 720S trong chuyến đi tiền trạm ASEAN Rally 2020. Ảnh: FBNV

Ferrari F12 nhập khẩu từ Dubai là chiếc F12 bản độ duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Giá trị sau thuế của siêu xe này ước tính khoảng 1 triệu USD (22 tỷ đồng), chưa tính các món đồ chơi độ thêm.

Siêu xe Lamborghini Huracan màu vàng trước thuộc sở hữu của một ông chủ công ty bất động sản nhưng sau đó bán lại. Giá trị xe cũ tại Việt Nam trên 10 tỷ đồng, trong khi xe mới được bán khoảng 13 tỷ. 

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 6

Cường đôla chia sẻ hình ảnh chụp cùng siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 ở Mỹ

Ngoài siêu xe, Cường đôla còn sở hữu những mẫu xe siêu sang như chiếc Rolls-Royce Wraith chính hãng có giá khoảng 18 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu trang bị thêm vài phụ kiện bespoke, giá xe rơi vào tầm 21 tỷ.

Ngoài ra, đại gia phố Núi còn sở hữu hiếc sedan siêu sang Maybach 62S. Giờ đây Maybach đã bị khai tử để thay thế bằng những chiếc Mercedes S600 Maybach có giá rẻ hơn khiến mẫu xe này trở thành hàng hiếm. Ngoài những siêu xe và xe siêu sang, Quốc Cường còn sở hữu chiếc SUV Mercedes G55 AMG hay S500 độ bodykit...

Dưới đây là những hình ảnh về bộ sưu tập những siêu xe đã từng qua tay và cả những siêu xe đang thuộc sỏ hữu của vị đại gia phố núi:

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 7

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 8

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 9

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 10

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 11

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 12

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 13

Soi bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ của đại gia phố núi Cường đôla - 14

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/soi-bo-suu-tap-sieu-xe-tram-ty-cua-dai-gia-pho-nui-cuong-dola-a481542...

Quốc Cường Gia Lai nợ ”khủng”, em gái kín tiếng của Cường đôla phải ra tay tương trợ

Tính đến hết ngày 31/12/2019, tổng dư nợ của Quốc Cường Gia Lai là 490 tỷ đồng. Trong danh sách vay nợ của doanh nghiệp...

Theo Minh Lan (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh