Quảng Trị: Chợ cháy hàng vì người dân đổ xô mua mực

Sự kiện: Kinh Doanh

1kg mực tươi có giá 40-100.000 đồng thường xuyên cháy hàng vì nhu cầu của thực khách rất lớn. Tại các quán ăn, nhà hàng ven biển thì mực là ưu tiên số 1 của khách hàng.

Những ngày lễ này, thời tiết ở Quảng Trị khá nóng. Du khách tập trung về các bãi biển đẹp như Cửa Việt, Cửa Tùng, Gio Hải, Mỹ Thủy ở Quảng Trị để tắm và thưởng thức hải sản. Mực là món nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Quảng Trị: Chợ cháy hàng vì người dân đổ xô mua mực - 1

Mực tươi được bày bán ở chợ Đông Hà (Quảng Trị) hút khác. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, người dân mua mực về ăn rất nhiều.

Chợ Đông Hà (chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị) sáng 2.5 có nhiều người bán, mua mực. Giá mực dao động từ 40-100.000 đồng/kg tùy theo loại to nhỏ.

Giá mực tươi hợp lý, cộng với tâm lý an tâm trở lại sau sự cố môi trường nên người dân mạnh dạn chọn mực làm món ngon cho gia đình.

Quảng Trị: Chợ cháy hàng vì người dân đổ xô mua mực - 2

Mực là món ngon khó cưỡng đối với thực khách. Ảnh: Ngọc Vũ

Chị Nguyễn Thị Phương (bán mực ở chợ Đông Hà) cho biết, trước đây năn nỉ người ta mua mực mà chẳng ai hỏi. Nay đã tốt hơn, mỗi ngày bán được 30-40 kg mực tươi, thu nhập khá, ai cũng phấn khởi.

Tại các quán cơm, nhà hàng trên địa bàn Quảng Trị cũng xuất hiện nhiều hơn các món hải sản, đặc biệt là mực.

Quảng Trị: Chợ cháy hàng vì người dân đổ xô mua mực - 3

Quảng Trị: Chợ cháy hàng vì người dân đổ xô mua mực - 4

Tại nhà hàng, quán ăn xuất hiện ngày một nhiều các món liên quan đến mực tươi. Ảnh: Ngọc Vũ

Các món ngon từ mực được đa phần thực khách chọn lựa như mì tôm mực, mực luộc/hấp chấm nước mắm gừng, mực xào chua ngọt, mực rim…

Ông Nguyễn Huy Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Quảng Trị cho biết, dịp lễ 30.4-1.5 năm nay người dân tập trung về biển tắm, ăn hải sản nhiều đã thể hiện rõ tín hiệu vui biển đang dần phục hồi, người dân đã an tâm hơn.

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ tốt du khách, khôi phục, phát triển ngành du lịch biển của tỉnh” - ông Hùng nói.

Chia sẻ
Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung