QLTT Hà Nội tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ thu giữ hôm 29/9

Theo ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5, Đội QLTT số 5 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng tiêu hủy 7 tấn nầm lợn tại Trạm ép rác phường Bồ Đề, quận Long Biên, với tổng trị giá hàng hóa lên tới 2,1 tỷ đồng.

Số hàng này là tang vật được Đội QLTT số 5 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - kiểm tra xe “luồng xanh” và phát hiện thu giữ hôm 29/9.

“Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo và là hàng hóa không rõ nguồn gốc. Số hàng trên được chủ xe mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời”, Phó Đội trưởng Vũ Văn Huyện cho biết.

QLTT Hà Nội tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc - 1

Số hàng tiêu hủy là tang vật được Đội QLTT số 5 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - kiểm tra xe “luồng xanh” và phát hiện thu giữ hôm 29/9 vừa qua. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới dự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quan. Quá trình tiêu hủy hàng theo được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường; có cơ quan chuyên môn xử lý rác thải công nghiệp và rác thải nguy hại theo quy định.

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới dự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quan Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 khuyến cáo, bước vào dịp cuối năm, nhất là khi Thành phố Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/qltt-ha-noi-tieu-huy-7-tan-nam-lon-khong-nguon-goc-a530116.html

Anh: Sau khủng hoảng xăng dầu, hàng trăm nghìn con lợn có thể bị tiêu huỷ

Ngày 1/10, nhiều trạm xăng ở Anh vẫn khô cạn sau một tuần hỗn loạn vì người dân đổ xô đi mua tích trữ xăng dầu.

Chia sẻ
Theo Lê Mạnh Quốc (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung