"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ

Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 14:59 PM (GMT+7)

Được mệnh danh là phố “không ngủ” sầm uất bậc nhất Thủ đô, thế nhưng dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, khu phố “Tây” Tạ Hiện (Hà Nội) trở nên vắng vẻ. Không còn bar đêm, một số hàng quán ăn uống tại đây cũng đìu hiu ngóng khách.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 1

Xuyên suốt dịp nghỉ lễ, thời tiết Thủ đô “chiều lòng người”, là điều kiện thích hợp cho người dân tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Tối mát, khá đông người, phương tiện đổ về khu vực trung tâm quanh Hồ Hoàn Kiếm. Phần đông người dân đã nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động đeo khẩu trang nơi công cộng.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 3

Tại phố Tây Tạ Hiện, chủ quán và khách hàng cũng ý thức hơn trong công tác phòng dịch, chủ động đeo khẩu trang, quán ăn có nước sát khuẩn.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 4

Ngoài các quán bar đã đóng cửa phòng dịch theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, hàng ăn uống tại đây vẫn hoạt động xuyên lễ, nhưng lượng khách giảm đáng kể so với thường lệ. Phố vắng, quán hết cảnh "biển người" ngồi san sát nhau như thường lệ.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 5

Thậm chí, nhân viên một quán ăn tại đây cho biết, lượng khách như hiện tại là quá vắng so với dịp lễ, cuối tuần khác, chỉ so với mấy ngày trước đây thì cũng sụt giảm tới quá nửa. “Tối nhiều khi phải từ chối khách vì hết bàn, thì nay nhân viên tích cực chào mời vẫn trống bàn”, người này cho hay.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 6

Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, nhắc nhở các hộ kinh doanh, người dân thực hiện yêu cầu phòng dịch

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 7

Đoạn phố Tạ Hiện khu vực nhiều quán bar, pub tối đèn đìu hiu

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 8

Khác với khu vực phố "Tây", dù phố đi bộ dừng tổ chức để phòng dịch COVID-19, nhưng đường đi bộ quanh hồ, vườn hoa vẫn thu hút đông đảo khách tham quan, vui chơi. Bên cạnh những người chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang, thì vẫn còn trường hợp đeo cho có.

"Phố Tây" Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ - 9

Một số gia đình đi chơi “quên” khẩu trang cho trẻ nhỏ.

Nguồn: https://tienphong.vn/pho-tay-ta-hien-vang-ve-dip-le-post1332820.tpo

Trung tâm thương mại TPHCM ”vắng lặng” những ngày nghỉ lễ

Dịp lễ 30/4, 1/5 dài ngày, phần lớn người TPHCM về quê, đến các địa phương khác du lịch; số người ở lại lo dịch...

Theo Việt Linh (Tiền Phong)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung