Phát hoảng với 10 tấn mì tươi có hàn the ở Tây đô

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Công an TP Cần Thơ đã niêm phong 10 tấn mì sợi và các dung dịch đã pha trộn chất hàn the của một cơ sở.

Ngày 26-1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ đã kiểm tra cơ sở sản xuất mì T. Th. (địa chỉ tại đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều). Lúc kiểm tra, ông Huỳnh Hữu Lộc - chủ cơ sở - đi vắng.

Phát hoảng với 10 tấn mì tươi có hàn the ở Tây đô - 1

Lực lượng chức năng niêm phong số mì sợi của cơ sở T.Th. Ảnh: Công an cung cấp

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện cơ sở có hành vi pha trộn chất hàn the vào nguyên liệu để sản xuất mì tươi. Chủ cơ sở này thừa nhận việc cho hàn the vào mì để dai hơn và bảo quản được lâu hơn.

Theo ngành chức năng, chất hàn the này bị nghiêm cấm dùng trong sản xuất thực phẩm vì có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… và có khả năng gây ung thư.

Phát hoảng với 10 tấn mì tươi có hàn the ở Tây đô - 2

Chủ cơ sở thừa nhận trộn hàn the vào nguyên liệu làm mì để mì dai hơn. Ảnh: Công an cung cấp

Phòng Cảnh sát Môi trường đã lập biên bản niêm phong 10 tấn mì sợi thành phẩm và hơn 10 thùng dung dịch đã pha trộn chất hàn the, để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ca Linh (Người lao động)
Thực phẩm bẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN