Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lậu lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

480 con đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị lực lượng quản lý thị trường đột xuất kiểm tra và thu giữ.

Chiều 17/6, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa phát hiện một cơ sở buôn bán đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.

Theo đó, tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp cục Nghiệp vụ quản lý thị trường và đội Quản lý thị trường số 1 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con. 

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lậu lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội - 1

Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Qua kiểm tra, tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Lực lượng chức năng xác định chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thuỷ cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm". 

Phát hiện lô đông trùng hạ thảo lậu lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội - 2

Chủ cơ sở làm việc với lực lượng chức năng.

Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung "Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng" phục vụ quá trình livestream bán hàng.

Theo lãnh đạo đội Quản lý thị trường số 1, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên mạng lớn nhất từ trước đến nay được phía Cục kiểm tra, phát hiện và xử lý.

Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng. Đội quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-lo-dong-trung-ha-thao-lau-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay-a517847...

Bắt giữ hơn 3 tấn chả chay nghi làm từ thịt, cá

Tại Tỉnh An Giang cơ quan chức năng vừa phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc tại một cơ sở...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thu Huyền (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung