Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc

Sự kiện: Kinh Doanh

Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua các mỹ phẩm từ TP HCM về Đắk Lắk bán hàng trên mạng xã hội Facebook với giá cao gấp nhiều lần

Tin từ Đội chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 17-11, cho biết đang hoàn tất các thủ tục để đưa các mẫu mỹ phẩm vừa thu giữ đi giám định để có cơ sở xử lý.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc - 1

Lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trước đó, chiều 16-11, tổ công tác của Đội chống buôn lậu đã phát hiện bà Nguyễn Thị L.Q (39 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), đang chạy xe máy chở 2 thùng hàng gồm 180 hộp có dán nhãn là kem dưỡng trắng da Q-Lady đang lưu thông trên đường Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột). Tại thời điểm kiểm tra, bà Q. không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Bà Q. khai số hàng này được ông Bùi Văn Tuyên (28 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mỹ phẩm Q-Lady - có trụ sở tại 68A Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) thuê chở đi gửi xe khách về huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) giao cho khách hàng.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc - 2

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Ngay sau đó, tổ công tác đã làm việc với ông Tuyên và ông này thừa nhận toàn bộ số mỹ phẩm trên không có hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, tại công ty của mình, ông Tuyên còn giao nộp gần 1.300 sản phẩm các loại mang nhãn hiệu Q-Lady như: Kem dưỡng trắng da mặt, kem dưỡng ẩm, sữa tắm trắng, xịt dưỡng trắng phun sương… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc - 3

Các sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Q-Lady

Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ là doanh nghiệp này thường xuyên nhập các mặt hàng mỹ phẩm từ TP HCM với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/hộp. Sau đó, dùng trang Facebook cá nhân đăng quảng cáo và bán hàng online với giá từ 270.000 đồng đến 350.000 đồng/hộp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Nguyên ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN