Nuôi con càng to đút túi gần nửa triệu/kg

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 17:05 PM (GMT+7)

Không chỉ đẹp mắt, loài thủy sản này còn là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Gần đây, dự án nuôi nhân tạo tôm càng xanh nước ngọt của Học viện khoa học nông nghiệp Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã thành công rực rỡ. Khác với những giống tôm hùm nước ngọt thông thường, giống tôm mới này có phần đầu to hơn, màu xanh ngọc bích bao phủ toàn thân vô cùng đẹp mắt. Trong tương lai, chúng có thể được nuôi với quy mô lớn tại thành phố Cáp Nhĩ Tân. Trên thị trường, chúng hiện có giá từ 120-140 NDT/kg (404.000 – 472.000 đồng).

Nuôi con càng to đút túi gần nửa triệu/kg - 1

Tôm càng xanh nước ngọt mang màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp

Tôm càng xanh nước ngọt, hay còn được gọi là tôm hùm nước ngọt, có xuất xứ từ vùng nhiệt đới phía bắc châu Úc. Kỳ sinh trưởng của chúng từ 6 đến 9 tháng. Học viện khoa học nông nghiệp Cáp Nhĩ Tân đã nhập tôm giống từ thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông vào năm ngoái. Môi trường nuôi tôm ở miền bắc Trung Quốc chứa nhiều kiềm, nhiệt độ thấp, trong khi tôm phù hợp sinh trưởng ở nơi nhiệt độ cao, môi trường nước có độ phèn cao. Kỹ sư cao cấp của viện khoa học nông nghiệp thành phố, ông Lưu Song Phụng cho biết, sau 1 năm nuôi thử, viện đã thành công tạo ra giống tôm thích ứng với khí hậu và chất nước của xứ lạnh, đồng thời có thể nuôi quanh năm.

Giống tôm này có nhiều bộ phận ăn được, thịt bụng nhiều, chúng cũng nặng hơn so với tôm hùm bình thường. Trên thị trường thủy sản hiện tại, một con tôm hùm bình thường nặng chỉ khoảng 20-30g, con lớn nhất nặng gần 45g. Trong khi đó, tôm càng xanh nước ngọt của châu Úc lại nặng từ 80-90g/con, tối đa có thể đạt tới 200g.

Bên cạnh đó, tôm càng xanh nước ngọt còn có thể vận chuyển đường dài, có tiềm năng phát triển lớn trên thị trường.

U70 có ”biệt tài” ươm cá giống, bán cả sang Lào, thu tiền tỷ/năm

Dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng lão nông Trần Văn Yên (68 tuổi) hiện là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Thủy sản...

Theo Hương Nguyễn (Theo hljitv.com) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh