Nuôi chó cảnh vừa vui, vừa kiếm bộn tiền

Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhiều năm qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hà, ở tổ 20 phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình trở thành bệnh viện của các loài thú cưng. Không những vậy, cơ sở của chị còn là nơi nhân giống các loài chó cảnh quý.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Vợ chồng chị Hà vốn là những người yêu thích động vật. Họ từng học chuyên ngành nông nghiệp về thú y. Thay vì đi xin việc ở một đơn vị nào đó, vợ chồng chị quyết định mở phòng khám dịch vụ thú y cho chó mèo. Từ một cơ sở có rất ít khách đến, nay gia đình chị trở thành địa chỉ quen thuộc của các gia đình nuôi thú cưng. 

Nuôi chó cảnh vừa vui, vừa kiếm bộn tiền - 1

Chị Hà giờ trở thành bảo mẫu của các loài chó mèo. 

Hàng ngày vợ chồng chị thăm khám bệnh cho đám thú cưng của các cô chủ, cậu chủ nên chị Hà nắm rõ các loại bệnh mà giống chó mắc phải. Tùy theo tình hình "sức khỏe” của từng con mà anh đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Theo chị Hà, loài chó có sức đề kháng tốt. Đặc biệt là các loài chó ta, chúng còn tự đi kiếm các loại thuốc cho mình. Tuy nhiên, đám chó cảnh lại hay mắc bệnh hơn cả. Khi phát hiện thú cưng mắc bệnh, điều đầu tiên là cần tìm nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị bệnh có hiệu quả. 

Nuôi chó cảnh vừa vui, vừa kiếm bộn tiền - 2

Gia đình chị Hà là cơ sở chăm sóc chó, mèo lớn nhất tỉnh Hòa Bình. 

Hầu hết những người đưa chó đến phòng khám của anh Trụ đều rất yêu chó. Nhiều người thỉnh thoảng lại đưa chó đến cắt tỉa lông, mátxa cho cún yêu với mức giá bình quân khoảng 70.000 đồng/lần. Lắm lúc con vật bị bệnh khiến họ mất ăn, mất ngủ. Sau khi đã khám và điều trị cho chó cưng, bao giờ vợ chồng chị Hà cũng tư vấn tận tình. Từ đó, giữa anh và họ có sự đồng cảm và họ thường gọi điện nhờ anh tư vấn rồi hướng dẫn cách phòng bệnh cho thú cưng.

Không chỉ khám chữa bệnh cho chó, mèo, cơ sở của anh là nơi sản xuất ra các loài chó cảnh quý như chó Husky, chó Pug, chó Pét... để bán cho mọi người. Chị Hà cho biết: "Năm nào chúng tôi cũng bán được cả vài chục con chó, mèo các loại. Chúng được người chơi mua về nuôi làm cảnh, có những con chó tôi bán con cho Pét 3-4 triệu, thậm chí lên đến 10 triệu đồng". 

Theo Thuần Việt (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh